Món ngon mùa lạnh: Cá trê kho tương bần, đơn giản, ngon miệng, tốn cơm vô cùng

2017-12-10 19:01
- Cách chế biến món cá trê kho tương bần ngon cũng không hề khó nhé!

Cá trê là loại cá có thịt thanh mát, thơm ngon, giúp cải thiện tâm trạng, bổ sung dưỡng chất, giảm đau lưng, thanh nhiệt, giải độc… Với loại cá này, bạn có thể nướng gừng,  chiên giòn chấm mắm hay làm món cá trê kho với gừng, nghệ cũng rất ngon.  

Nguyên liệu 

1 con cá trê  

4 muỗng canh tương bần  

1 thìa rượu trắng  

Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hành tím, gừng, ớt trái, đường     

Cách làm   

Cá trê làm sạch, xát muối và rượu trắng khử tanh. Sau đó cắt khúc vừa ăn.  

Hành tím băm nhuyễn, ớt xắt nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.  

Cho cá trê vào thố ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím, gừng. Sau đó rưới 2 muỗng canh dầu ăn lên. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.  Nếu ăn cay, bạn có thể thêm ớt xắt lát hoặc ớt trái đập hơi giập vào kho cùng sẽ rất thơm.   

Cho cá lên bếp nấu lửa nhỏ, thêm 1/2 chén nước vào đảo đều, nấu đến khi cá rút còn ½ nước ướp thì cho tương bần vào đảo đều. Kho tiếp lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút đến khi nước kho sánh lại, bám đều vào cá thì tắt bếp.   

  Dọn cá trê kho tương bần ăn cùng cơm trắng và nước kho cá rất ngon.   

Chúc bạn thành công

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí kíp mặc đồ gam màu hồng pastel đón hè không bị sến súa