Kinh dị món vặt vui miệng từ... nhện ở Campuchia

Emdep.vn - Nhện chiên có lớp vỏ xốp giòn, thịt bên trong mềm ngậy, giống vị cá tuyết và gà rán. Món này ăn kèm cơm hoặc mì sợi đều ngon.

Nhiều năm nay, thị trấn Skuon ở Campuchia vẫn luôn nổi tiếng với món thịt nhện đen chiên dầu. Thậm chí, nơi đây còn được mệnh danh là "thị trấn nhện".

Thói quen ăn thịt nhện của người Campuchia đã có từ rất lâu. Đây là món ăn không thể thiếu trong thời kỳ đất nước nghèo đói. Giờ đây, khi không còn khó khăn nữa, họ lại chế biến loài vật lông lá đáng sợ này trở thành đặc sản địa phương, hấp dẫn không ít du khách trong và ngoài nước.

món ăn làm từ thịt nhện

Nhện đen lông dài là "đặc sản" của thị trấn Skuon.

Loài nhện đen lông dài sống trong các hang động rìa thôn. Mấy chục năm trở lại đây, chúng sinh trưởng càng nhiều, biến Skuon thành "Vương quốc nhện". "Đôi khi chỉ cần không chú ý, bạn sẽ thấy ngay một con nhện tám chân dài, đầy lông lá bám ngay trên đầu mình", một người dân địa phương cho biết.

món ăn làm từ thịt nhện

Loài nhện này thường sống trong các hang động.

món ăn làm từ thịt nhện

Không ít người bị loài vật lông lá này dọa sợ hãi.

Đối với người Skuon, nhện chiên dầu là "mỹ vị nhân gian". Đầu tiên, họ sẽ ướp nhện với tỏi và muối để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó, dầu được đổ vào chảo, đun nóng, thêm ớt, hạt tiêu. Cuối cùng, họ sẽ thả nhện vào chiên giòn. Du khách có thể thấy những gánh hàng rong rao món ăn vặt này trên mọi đường phố Skuon.

"Nhện chiên có lớp vỏ xốp giòn, thịt bên trong mềm ngậy, giống vị cá tuyết và gà rán. Món này ăn kèm cơm hoặc mì sợi đều ngon", cô Takon, người bán thịt nhện rong nhiều năm nói.

món ăn làm từ thịt nhện

Nhện chiên dầu là cách chế biến thường thấy của người dân Skuon.

món ăn làm từ thịt nhện

Kinh dị món vặt vui miệng từ... nhện ở Campuchia

Những gánh hàng rong bán nhện chiên dầu xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Thịt nhện tập trung nhiều ở phần bụng. Tuy nhiên, đó cũng là nơi chứa nội tạng, dịch lỏng trong cơ thể, thậm chí là trứng và phân. Do đó, một số người ăn không quen sẽ không thể chịu nổi mùi vị chúng tiết ra.

Ngoài chiên dầu, người dân Skuon còn nướng nhện và đem ủ rượu. Theo giải thích của các bác sĩ Campuchia, rượu nhện có thể chữa đau nhức eo, lưng và bệnh hô hấp ở trẻ em.

món ăn làm từ thịt nhện

Thịt nhện tập trung nhiều ở phần bụng.

món ăn làm từ thịt nhện

Rượu nhện giúp chữa bệnh đau nhức và hô hấp.

Hiện nay, buôn bán thịt nhện trở thành nghề chính kiếm sống của người dân địa phương. Nếu đông khách, một ngày họ có thể bán được vài kilogram. Tuy nhiên, do diện tích rừng thu hẹp, nhện dần mất đi nơi cư trú. Người dân địa phương chỉ còn cách đến các vùng lân cận tìm kiếm nguồn hàng.

món ăn làm từ thịt nhện

Người dân Skuon mưu sinh chủ yếu bằng nghề bán thịt nhện.

món ăn làm từ thịt nhện

Một người đàn ông vào rừng bắt nhện.

Bạch Ngân (Theo QQ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa