Khô gà xé sợi chiên giòn - Món ăn vặt Tết này được dự đoán còn "hot" hơn cả thịt bò khô
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà khô xé sợi:
- 500gr ức gà
- 4 cây sả
- Sa tế ớt
- Hành, tỏi
- Lá chanh
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu thực vật
Cách làm gà khô xé sợi như sau:
Bước 1:
- Sơ chế nguyên liệu: đập dập 2 nhánh sả, băm nhỏ 2 nhánh sả, băm nhỏ 1 củ hành và 2 tép tỏi.
Bước 2:
- Cho gà vào nồi cùng 2 nhánh sả đập dập, 3-4 lá chanh, 1 muỗng cafe muối, luộc chín.
Bước 3:
- Vớt thịt gà ra để nguội rồi xé sợi.
Bước 4:
- Bắc chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên giòn và vàng đều, lưu ý chiên lửa nhỏ kẻo cháy thịt. Sau đó vớt thịt gà ra giấy thấm bớt dầu.
Bước 5:
- Cho vào chén 1 muỗng canh sa tế ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hòa thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 6:
- Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp sả băm vào.
Bước 7:
- Cho thịt gà và hỗn hợp sốt vào và đảo đều tay, nhỏ lửa để gia vị được ngấm vào thịt, đảo đến khi thấy nước sốt cạn và thịt gà săn lại thì tắt bếp.
Nếu thích ăn cay, hãy chấm khô gà với sa tế nhé!
Để cắt giảm chất béo trong món ăn thì bạn nên sử dụng dầu thực vật. Ngoài ra, có thể giảm bớt lượng dầu lúc chiên gà, món ăn vẫn không bớt ngon tí nào đâu!
(Theo Tri thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất