Học nấu canh bầu nhồi thịt cho bữa tối thanh mát, nhẹ nhàng, ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món canh bầu nhồi thịt gồm:
- Bầu: 1 quả nhỏ, không quá non, không quá già
- Thịt băm: 200 gr
- Hành lá, mùi tàu, hành tím, tỏi, ớt
- Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm
Cách làm món canh bầu nhồi thịt gồm:
Bước 1: Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ, hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.
Bước 2: Ướp thịt với hành tím và tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm + hành lá thái nhỏ + mùi tàu thái nhỏ, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Bầu rửa thật sạch vỏ ngoài rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 cm, khoét bỏ ruột, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Bước 4: Khéo léo nhồi thịt đã ướp vào bầu, sao cho thịt băm nằm gọn gàng bên trong miếng bầu.
Bước 5: Cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi rồi thả từng khoanh bầu đã nhồi thịt vào nồi. Lưu ý, khi đổ nước, bạn áng chừng sao cho lượng nước cao ngang bằng mặt bầu thì món canh sẽ ngon ngọt, đậm vị hơn nhé!
Bước 6: Cho thêm vào nồi 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mắm để món canh dậy mùi thơm hơn, đun sôi tầm khoảng 10-15 phút là bầu sẽ chín.
Bước 7: Đổ hành lá, mùi tàu thái nhỏ và vài lát ớt vào nồi (nếu bạn thích ăn cay). Nêm nếm nước canh cho vừa vặn là có thể tắt bếp.
Bước 8: Múc bầu ra tô và ăn nóng.
Thành phẩm:
Món canh bầu nhồi thịt với nguyên liệu giản dị, cách làm đơn giản, thành phẩm bắt mắt và hương vị thì vô cùng thanh mát, ngon miệng.
Thịt đậm đà, bầu ngọt mát, canh thanh dịu, giúp bữa cơm của cả gia đình trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt, món ăn này rất hợp để thưởng thức vào những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món canh bầu nhồi thịt và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất