Đừng coi thường món cà pháo muối xổi chua ngọt này nhé, ngon-giòn-ăn mãi vẫn thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu
500gr cà pháo
3 quả ớt sừng
5 quả ớt hiểm
50gr tỏi
20gr gừng
100ml nước mắn
100gr đường
50ml giấm gạo
50ml nước lọc
50rg muối hạt
Cách làm
Màu sắc của món cà pháo ngâm chua ngọt vô cùng bắt mắt. Vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng.
Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là giữ được cả tuần. Chúc bạn thành công với món cà pháo muối xổi nhé!
Nguyên liệu cho món cà pháo ngâm chua ngọt:
Ngâm cà pháo
Cà pháo chọn quả vừa, không non quá cà sẽ bị mềm không giòn và không già quá cà sẽ bị cứng. Rửa sạch bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 4 tùy độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị 1 bát nước khoảng 500ml có pha thêm 50gr muối vào khuấy đều.
Cắt cà đến đâu thả ngay vào bát nước để cà không bị thâm. Ngâm cà trong 30p hoặc hơn để loại bỏ hết phần nhựa trong cà giúp cà khi muối có màu đẹp mắt. Sau đó rửa lại cà với nước lạnh rồi để ráo.
Làm nước chua cay ngâm cà
Cho vào cối 3 quả ớt sừng, 5 quả ớt hiểm đã bỏ hết hạt, 50rg tỏi, 20gr gừng giã nhuyễn các nguyên liệu.
Thêm 100ml nước mắm, 100gr đường, 50ml nước lọc, 50ml giấm gạo vào. Khuầy đều, nêm nếm vừa ăn.
Rưới nước ngâm vào cà, trộn đều tay rồi cho cà vào hộp có nắp đậy kín. Để cà ở ngoài 1 ngày rồi sau đó cất vào tủ lạnh dùng dần.
Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay trong ngày. Màu sắc vô cùng bắt mắt và vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là giữ được cả tuần.
Chúc bạn thành công với món cà pháo muối xổi nhé
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất