Đậu phụ thật thần kỳ, nấu món mặn đã ngon, làm kem lạnh ăn giải khát cũng hấp dẫn vô cùng

Emdep.vn - Viên kem trắng ngần, mát mịn tan ngay trên đầu lưỡi thử là mê.

Ngoài việc là thứ nguyên liệu tuyệt hảo dùng trong các món ăn chay, mặn, bạn có biết, đậu phụ còn có thể làm cả kem lạnh nữa không? Thế mà có đó nhé! Kem đậu phụ mang vị ngọt thanh, kết cấu mềm xốp, quyện với chút bùi bùi của các loại hạt rất hợp để nhâm nhi trong những ngày hè đó. 

Bắt tay vào làm ngay thôi nào! Cách làm kem: 

Bước 1: 

- Đầu tiên bạn cho hạt điều vào máy xay sinh tố. 

Bước 2: 

- Chúng mình bóc vỏ hộp đậu hũ và chắt bỏ hết phần nước ngâm. 

Bước 3: 

- Bẻ nhỏ phần đậu hũ này và cho vào máy xay sinh tố. 

Bước 4: 

- Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa, các loại siro tạo vị ngọt (sior gạo nâu, siro maple) và hạt đậu vanilla cắt nhỏ vào. 

Bước 5: 

- Xay hỗn hợp cho đến khi thật nhuyễn mịn. 

Bước 6: 

- Bây giờ thì bạn rót từ từ hỗn hợp này vào máy làm kem để hỗn hợp đặc lại. 

Bước 7: 

- Trút phần kem từ trong bánh ra hộp, đậy kín nắp và để đông trong vài tiếng là hoàn thành. 

Từng viên kem trắng, tròn, mịn nhìn thật mát mắt. 

Ăn với ốc quế cũng ngon lắm đó. 

kem đậu phụ

 

 Nguyên liệu: 

- 400g đậu phụ non 

- 100g hạt điều 

- 100ml dầu thực vật 

- 200g nước cốt dừa 

- 100g siro gạo nâu (có thể thay thế bằng đường bột) 

- 100g siro maple (có thể thay thế bằng đường bột) 

- 1 hạt đậu vanilla (có thể thay thế bằng tinh chất vanilla) 

Theo Kỳ Kỳ/Tri thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa