Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ làm ngay mứt rim nhâm nhi đã miệng nhé

2018-02-03 16:38
- Mãng cầu xiêm mùa này đang chín rộ, hãy làm ngay món mứt rim thơm ngon, độc đáo này nhé!

Cách làm mứt kẹo mãng cầu xiêm rim như sau:

Nguyên liệu cần có:

- 1kg mãng cầu xiêm chín

- 500g đường cát

- 5 muỗng canh sữa đặc

- 1 ống vani

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Cách làm:

Bước 1: 

Tách sạch vỏ mãng cầu và nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Bước 2:

Cho mãng cầu vào một cái âu sạch, tiếp đó cho đường cát và sữa đặc rồi sau đó trộn đều lên. Ướp mãng cầu như thế khoảng 2 tiếng.

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê.

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Bước 4.

Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp.

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Thành phẩm:

Cho mãng cầu dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều. Sau đó, lấy từng miếng mãng cầu và gói vào giấy bóng kính hay giấy nến (tuỳ thích).

Mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thanh nhẹ, nên được rất nhiều người yêu thích.

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ cho ngày Tết nhâm nhi đã miệng nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bị hỏi: 'Đã ra miền Trung viện trợ chưa?'