Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon nhâm nhi cuối tuần

Emdep.vn - Khô gà lá chanh là món ăn chơi vô cùng thú vị, hãy thử làm để nhâm nhi ngày cuối tuần này nhé!

Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon nhâm nhi cuối tuần

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh:

  • + 1 kg thịt ức gà
  • + Rượu trắng
  • + 1 nhánh gừng
  • + Sả cây
  • + Lá chanh
  • + Muối
  • + Ớt hiểm khô
  • + Nước ướp gà: 10gr muối, 40gr nước mắm, 5gr bột ngọt, 120gr đường, 20gr rượu trắng, 10gr ớt bột Hàn Quốc, nước cốt lá chanh, 50gr tỏi bằm, 50gr dầu ăn, 20-50gr ớt hiểm bằm, 150gr nước luộc thịt.

Cách làm khô gà lá chanh như sau: 

- Ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối, 20gr rượu trắng 40 độ, 10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc và 5 lá chanh bóp nát.
- Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút mới vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để sau nấu sốt ướp thịt.
- Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)
- Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.
- Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút đến 1 giờ. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon nhâm nhi cuối tuần

Lưy ý: Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon nhâm nhi cuối tuần


Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

khô gà lá chanh

Chúc bạn thành công với cách làm khô gà lá chanh này nhé! 

Theo Lê Thị Ngọc Trân/Bếp Gia Đình 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa