Bí quyết rán cá giòn ngon không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Món cá rán chắc hẳn không còn xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của gia đình nhưng bạn có biết làm sao để rán cá giòn ngon hấp dẫn không? Tìm hiểu ngay nhé!

 

Nguyên liệu để có món cá rán giòn ngon

Cá nguyên con khoảng 600gr 

2 muỗng cafe rượu nấu ăn 

3/4 muỗng cafe muối 

1/2 muỗng cafe hạt tiêu 

3 muỗng súp bột bắp 

Nước sốt: 

1,5 muỗng súp nước nóng 

1/4 thìa cafe đường 

1,5 muỗng súp nước tương 

2 muỗng cafe rượu nấu ăn 

1 củ hành lá 

1 nhúm rau mùi 

Cách làm 

Bước 1 

Cá rửa sạch, loại bỏ mang, để ráo, xoa khắp thân cá với phần rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau đó trộn muối với hạt tiêu, chà lên khắp mình cá. 

Bước 2 

Để cá ngấm chừng 15 phút thì dùng phới lồng đổ bột bắp vào rồi rây đều lên khắp 2 mặt cá. Để cá bao phủ 1 lớp bột mỏng. 

Bước 3 

Cho chảo lên bếp, đun dầu nóng. Lắc nhẹ cá để loại bỏ phần bột thừa sau đó cho cá vào chiên. 

Bước 4 

Chiên vàng đều 2 mặt cá thì gắp ra đĩa. 

Bước 5 

Hòa tan tất cả phần nước sốt. Tận dụng chảo vừa chiên cá, dùng lại khoảng 2 muỗng súp dầu ăn sau đó đổ phần nước sốt vào, đun sôi lên. 

Đặt cá lên đĩa, hành lá và mùi thái sợi nhỏ rắc đều lên thân cá. Sau đó rưới phần nước sốt lên khắp thân cá. 

Món cá rán đã hoàn thiện giờ bạn hãy thưởng thức ngay nhé! 

Chúc bạn thành công với cách rán cá ngon này!   

Theo Helino

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa