Rơi nước mắt trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Thiên Kim: Cô độc dù có 5 đứa con!

Emdep.vn - Bước sang tuổi 80 và có nhiều cống hiến cho nghệ thuật thế nhưng khi về già nghệ sĩ Thiên Kim vẫn phải lủi thủi cô độc sống trong trại dưỡng lão.

Sống trong viện dưỡng lão nhưng thực chất chỉ là ngôi nhà 1 tầng trệt giữa khu đất rợp bóng cây, nghệ sĩ Thiên Kim rất vui mừng khi có người đến thăm.

Từ nhỏ sinh ra đã chịu bất hạnh, gia đình bà sinh được ba chị em gái nhưng không được ở với cha, mẹ bà dắt hai chị em gái theo để bà ở lại sống chung với mẹ kế. Bà rất thấm thía câu nói: “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng”.

Từ khi 2 tuổi, bà đã phải chịu sự ghẻ lạnh của mẹ kế, nhớ mẹ đẻ bà cũng bị đánh, khi đánh cũng cấm không được khóc. Năm lên 8 tuổi, mẹ đẻ về đón cô và cho cô làm đào con ở gánh hát Kim Thoa. Lớn lên cô lấy chồng, sinh con được 3 tháng thì chồng mất. Lấy chồng thứ hai bà sinh được 4 người con 2 trai, 2 gái. Cuộc sống nghèo khó, lại gặp phải mẹ chồng khắc nghiệt khiến bà dắt 5 con về về ở với mẹ ruột.

5 đứa con, nghệ sĩ Thiên Kim vẫn lủi thủi, cô độc khi về già
Nghệ sĩ Thiên Kim.

Hai chị đi lấy chồng sinh được 5 đứa con rồi cũng gửi cho bà nuôi. Một mình bà đi diễn kịch, sau này đi đóng phim, lồng tiếng kiếm tiền nuôi mẹ già, 5 con, 5 cháu. Giờ các con các cháu đã lớn khôn, lập gia đình, bà cho con trai út cái nhà rồi xin vào viện dưỡng lão hơn mười năm nay.

Tết nhất, ai nào nhớ thì tới, quên thì thôi. Ốm đau cũng thế, các con biết thì qua thăm, không thì thôi.“Chắc tụi nó nghĩ, tôi ở đây ổn rồi nên cũng yên tâm, khỏi để ý nhiều”, nghệ sĩ Thiên Kim chua chát nói.

5 đứa con, nghệ sĩ Thiên Kim vẫn lủi thủi, cô độc khi về già
Vân Trang đến thăm viện dưỡng lão nơi nghệ sĩ Thiên Kim sinh sống.

Bà tâm sự, đông con, đông cháu nhưng cuộc sống của các con cũng khó khăn, lương công nhân cũng chỉ đủ sống. Nếu bà ở với các con sẽ thành gánh nặng. Nhiều lúc gây lộn, con cái có những lời làm bà tổn thương. Nghệ sĩ cái tôi cao và nhạy cảm lắm. Bà xin vào đây ở, bà được lo chỗ ngủ ngày ăn hai bữa, không phải đói bao giờ. Tâm nguyện khi chết bà cũng xin được lên chùa chứ không muốn phiền con cháu.

Rơi nước mắt trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Thiên Kim: Cô độc dù có 5 đứa con!
Trương Quỳnh Anh xúc động trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Thiên Kim.

Sống trong trại dưỡng lão, bà luôn nhớ về thời hoàng kim được khán giả quý mến. Bà kể, khi đi diễn ở Bạc Liêu, bà được bà con lối xóm vây quanh nắm tay hỏi thăm. Khi về Đồng Tháp có cặp vợ chồng mong muốn được chăm bà như mẹ ruột.

Cống hiến cả đời cho nghệ thuật nhưng vẫn phải sống trong cảnh cô đơn khi về già. Thời hoàng kim, nghệ sĩ Thiên Kim nổi tiếng trong giới điện ảnh, bà phủ sóng màn ảnh nhỏ cũng như tài năng lồng tiếng khiến nhiều người nể phục. Từ tiếng của trẻ con vài tuổi đến tiếng của các cụ già bà đều làm sành sỏi.

Tuấn Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa