Cặp vợ chồng 8X khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành chủ xưởng may quần áo nổi tiếng một vùng

Emdep.vn - Nhờ việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, những mẫu mã quần áo kiểu mới, bắt mắt, nhiệt tình với khách hàng, cặp vợ chồng doanh nhân Hương Lợi tại đất Hà Thành đã thành công và nổi tiếng một vùng.

Những ngày giữa tháng 12, khi Hà Nội bắt đầu đón nhận không khí rét đậm rét hại, mưa phùn gió bấc, chúng tôi đến gõ cửa cặp vợ 8X Hương Lợi tại (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội).

Đây là cặp vợ chồng đã đi lên từ hai bàn tay trắng, chỉ từ những mảnh vải đơn giản, đôi vợ chồng trẻ đã cho ra đời các mẫu quần áo vô cùng bắt mắt. Mùa đông đến, xưởng của anh chị Hương Lợi lại chuẩn bị hàng nghìn chiếc áo khoác đầy màu sắc, quần nỉ với chất liệu mịn, bền để phục vụ cho khách hàng khắp nơi.

Cặp vợ chồng 8X khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành chủ xưởng may quần áo nổi tiếng một vùng

Cặp vợ chồng 8X đã thành công từ 2 bàn tay trắng

Nói chuyện với chúng tôi, chị Hương cho biết: “Từ nhỏ tôi chỉ thích kinh doanh chứ không làm bất kỳ nghề khác. Chính vì thế, sau khi lấy chồng cả 2 đã bắt tay vào việc kinh doanh. Năm 2013 chúng tôi mở cửa hàng điện thoại, nhưng sau đó tôi thấy thích mặt hàng thiên về thời trang nên đã bàn với chồng đánh liều 1 phen. Chúng tôi đi học hỏi kinh nghiệm khắp nơi về lĩnh vực may mặc. Một thời gian sau vợ chồng tôi đã mở xưởng may mặc ngay tại nhà mình”.

Với đôi vợ chồng chưa có nhiều kinh nghiệm, quyết định bước chân sang một lĩnh vực mới khiến nhiều người e ngại, nhưng anh chị thì không. Anh chị nghĩ: Chỉ có mạnh dạn kinh doanh mới thành công được. Những ngày đầu làm lĩnh vực này, anh chị gặp khong ít khó khăn, thất bại cũng có. Vì quá tin tưởng khách hàng nên có lần anh chị bị lừa gần như mất tất cả.

Cặp vợ chồng 8X khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành chủ xưởng may quần áo nổi tiếng một vùng

Chị Hương đang hướng dẫn công nhân cắt may những mẫu mã đẹp nhất

Khi ấy chồng tôi có nói thôi không làm nữa. Nhưng tôi bảo, nếu không làm thì mất nên mọi thứ, nên cả hai vợ chồng đã đi vay tiền làm lại từ đầu. Ban đầu, chúng tôi cũng làm cầm chừng và chuyển cho khách có số lượng nhất định. Nhưng bây giờ việc chuyển hàng cho khách đã thành quen”, chị Hương chia sẻ.

Ngoài 30 tuổi nhưng cặp vợ doanh nhân Hương Lợi đã có trong tay hơn 30 công nhân chuyên về may mặc. Quần áo của xưởng may Hương Lợi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước từ Đà Nẵng, Sài Gòn, miền Trung, miền núi phía Bắc và đặc biệt tại Hà Nội. Quần áo của xưởng may luôn có sự kết hợp hài hòa giữa những món đồ để tạo nên phong cách riêng tuy không quá cá tính độc đáo nhưng lại vừa mắt xinh xắn.

Với các sản phẩm được bán ra từ xưởng may Hương Lợi giá cả luôn rẻ hơn so với thị trường, nhưng về chất lượng sản phẩm thì luôn được xưởng may Hương Lợi đảm bảo. Với tiêu chí sản phẩm chất lượng, giá thành cực thấp nên một ngày xưởng may Hương Lợi luôn đạt doanh số hơn cả ngàn sản phẩm được đến tay khách hàng.

Cặp vợ chồng 8X khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành chủ xưởng may quần áo nổi tiếng một vùng

Họ luôn bên cạnh nhau để vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Để có được thành công như hôm nay, chị Hương cho biết, đối với vợ chồng chị, trong kinh doanh, chất lượng luôn là nền tảng giúp cho cơ sở được bền vững và phát triển xa hơn. Nhưng dù làm bất kể điều gì, anh chị luôn đặt chữ "tâm" lên trên cả, có "tâm" thì mới có thể phát triển hệ thống ngày càng lớn mạnh được.

Thời gian tới, chị đặc biệt mở rộng sang lĩnh vực online. Những mẫu mã quần áo đẹp, chất lượng, đủ kiểu dáng sẽ được chị bán online. Vì, thị trường online giờ đang lớn mạnh và nếu kinh doanh online sẽ giúp chị có thêm nhiều bài học quý giá về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Chuyển dần sang kinh doanh hàng thời trang trên mạng xã hội Facebook, nhưng chị Hương cho biết, các sản phẩm phải được sản xuất từ chính xưởng sản xuất riêng mang thương hiệu của chính mình.

Xưởng may Hương Lợi luôn sẵn các mặt hàng may mặc để phục vụ khách hàng. Có thể liên hệ theo số điện thoại: 0987123451 hoặc 0987123452. Địa chỉ tại xóm An Lạc, thôn Đàn Viên, xã Cao Viên (Thanh Oai, Hà Nội).

PV

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa