Súp khoai tây bọc thịt bò thơm ngon, chồng con ăn "thủng nồi"

Emdep.vn - Món súp thịt bò khoai tây ngọt thơm nhất định sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

Súp khoai tây bọc thịt bòSúp khoai tây bọc thịt bòSúp khoai tây bọc thịt bò thơm ngon, chồng con ăn thủng nồi

2 củ khoai tây

200gr bột nếp

200gr thịt bò xay

Hành củ tím, hành lá, rau mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, muối.

Bơ nhạt hoặc bơ mặn

Xương ống hoặc xương gà

Cách làm:

Súp khoai tây bọc thịt bòSúp khoai tây bọc thịt bòSúp khoai tây bọc thịt bò thơm ngon, chồng con ăn thủng nồi

Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi, đem ninh lấy nước dùng

Khoai tây luộc chín nhừ, tán thật nhuyễn để nguội

Thịt bò xay ướp chút bột nêm, hành củ băm nhuyễn, chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15p

Nước dùng sôi, hớt bọt, khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại.

Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái âu to, thêm chút muối, một thìa canh bơ tan chảy (nếu dùng bơ mặn thì không nên cho thêm muối), đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đế khi dẻo mịn không dính tay (nói là không dính tay nhưng không được hoàn toàn vì mình thấy cũng khá dính tay. Bình thường sẽ phải nhồi ngay lúc khoai tây còn nóng nhưng vì dính quá mà đợi nguội rồi nhồi để giảm dính hơn), chia nhỏ các miếng bột đều, đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi (nếu dính quá dùng bột nếp khô để chống dính). Đđặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột, gấp các mép lại và vo tròn thả nga vào nồi nước dùng, cứ làm như vậy cho đến hết,

Khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên,múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa