Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái đổi vị ngày nắng
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 2 - 3 cái đùi gà rút xương, thái miếng vừa ăn
+ Nấm
+ 1-3 thìa nước mắm
+ 1 bát ngô non, chẻ đôi.
+ 1 thìa canh nước cốt chanh
+ Cà chua
Phần nước dùng
+ 1 hộp sữa dừa
+ 2 - 3 cốc nước dùng gà
+ Muối, 1 thìa đường nâu
+ 2 nhánh sả, rửa sạch, băm nhỏ
+ 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 3 lá chanh thái nhỏ, củ riềng
+ Rau mùi băm nhỏ
+ 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu.
Cách làm
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước dùng trong một chiếc nồi cỡ nhỡ. Đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Đổ nước dùng qua màng lọc để lọc riêng phần cái (sả, tỏi, hành, mùi, riềng) và phần nước. Tiếp tục đun nước dùng (không có phần cái) thêm 10 phút.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Thái nấm, ngô và thả vào nồi nước dùng. Nêm thêm nước mắm, nước cốt chanh, muối tùy khẩu vị. Đun lửa nhỏ tới khi thịt gà chín.
- Cho thêm rau mùi, cà chua, nước cốt chanh. Rắc lại phần sả, tỏi, hành, riềng vào nồi. Nêm thêm đường, nước chanh và nước mắm tùy khẩu vị và thưởng thức lúc món ăn còn nóng.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất