qc-epoint

Những món Thái ngon có công thức đơn giản nhất

2014-06-11 18:18
- Những món ăn Thái thường mang tới cảm nhận vị giác hoàn hảo cho người thưởng thức. Trong ẩm thực Thái, có một vài công thức không quá cầu kì bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho gia đình mà không cần một công thức quá cụ thể.
1. Sốt cà chua và ớt

Nước sốt làm từ ớt chim xanh, hành tím, tỏi, cà chua và sả là thứ rất dễ dàng để chuẩn bị thường được bắt gặp ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan. Giống như hầu hết các món Thái khác, độ cay của sốt có thể làm dịu bằng bằng các loại rau sống hoặc thông qua đun nóng.

2. Cà ri bò và cốt dừa

Món ăn nhấn mạnh 4 vị cơ bản của món ăn Thái: ngọt, mặn, cay, chua. Bí mật của vị ngon nằm ở bột cà ri và rau húng quế được thêm vào các bước cuối cùng.

3. Gà nướng nguyên con

Gà nướng là món ăn phổ biến có thể gặp ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Thái Lan. Gia vị ướp hoàn toàn có thể tự chế từ tỏi, muối, hạt tiêu đen, nước tương va đường cọ. Gà được ép thẳng và nướng nguyên con trên vỉ, ngon tới mức "không thể tin được".

4. Đậu phụ xào giá

Sự tương phản giữa lớp vỏ đậu chiên dai giòn với lớp nhân mềm bên trong, kết hợp với vị thanh mát của giá đỗ và hành lá tươi, vị đậm đà của gia vị khiến món ăn mang tới món ăn đơn giản mà ngon miệng tới bất ngờ.

5. Mì chiên cốt dừa

Công thức này tới từ tỉnh phía Nam của Nakhon Si Thammarat, thuộc vịnh Vịnh Thái Lan. Các hương vị chính của món ăn Thái một lần nữa được nhấn mạnh thông qua đường cọ (ngọt), ớt khô (cay), me (chua)  và mắm tôm (mặn). Món ăn nhiều vị này cũng nên ăn kèm rau sống để giảm bớt vị cay nóng.

6. Mì "say"

Món xào đơn giản gồm bông cải xanh, nấm và ngô bao tử kết hợp cùng mì gạo và thịt lợn, là một trong những món ăn Thái đơn giản nhất có thể được chế biến trong căn bếp của bạn. Sỡ dĩ món ăn được mệnh danh là mì "say" bởi chúng hấp thụ đầy đủ vị ngọt của thịt lợn, rau củ, nước tương, đường...Một chút húng quế tươi rắc lên trên sẽ khiến món ăn trở nên thực sự kích thích vị giác.

qc-epoint