Làm xôi vò đơn giản hơn bạn nghĩ

Thảo Mýt 2015-01-08 09:13
- Xôi vò là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người vì vừa đơn giản vừa rất thơm ngon. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm món xôi vò đãi cả nhà nhé!
 
Nguyên liệu:
+ 400g gạo nếp
+ 200g đậu xanh đã tách vỏ
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng canh nước cốt dừa

Cách làm:

- Ngâm riêng gạo nếp và đậu xanh trong ít nhất 8 giờ, tốt nhất là ngâm từ đêm hôm trước. Sau đó vớt gạo nếp và đậu xanh ra để cho gạo nếp và đậu xanh khô tự nhiên.

- Hấp đậu xanh trong khoảng 20-30 phút. Khi đậu xanh nguội, nghiền đậu xanh rồi viên đậu xanh thành các viên nhỏ.

- Cho gạo nếp, muối, đậu xanh trộn với nhau vào một miếng vải rồi đem hấp trên nồi. Hấp gạo nếp với đậu xanh trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gạo chín và không còn màu đục nữa. Sau khi xôi chín, cho thêm nước cốt dừa và trộn đều nước cốt dừa với xôi (lưu ý trộn thật nhẹ nhàng) để xôi không bị vón cục.

- Bạn có thể ăn xôi vò không, hoặc ăn cùng với hỗn hợp vừng/đậu phộng (lạc) ngọt và mặn, hoặc ăn cùng với thịt gà rô-ti.
Chúc các bạn thành công nhé!
 
 
Tác giả món xôi vò 
Hồng và Kim tin rằng ẩm thực sẽ mang bạn bè, gia đình và những người yêu thương lại gần nhau hơn, do đó, phương châm sống của họ là "Cùng nhau nấu ăn suốt cả cuộc đời". Hồng và Kim là Việt Kiều Mỹ; họ đến từ hai bờ khác nhau của nước Mỹ nhưng đã được nuôi dưỡng và đến với nhau bằng niềm đam mê đối với ẩm thực Việt. Thông qua trang web của mình, cặp đôi muốn mang tới cho mọi người những món Việt Nam đơn giản và tươi ngon.
Thảo Mýt
Theo The Ravenous Couple
(Theo congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm cân cấp tốc trong 3 ngày