Cách làm bún ngan trộn ngon "hết sảy"

Pica 2015-03-17 15:38
- Những ngày nắng ráo, làm bát bún ngan trộn ăn chơi thì ngon "hết sảy". Bạn đã biết cách chế biến chưa?
Video hướng dẫn chi tiết 
Nguyên liệu (2 phần ăn)
+ Ngan ¼ con
+ Bún 
+ Hành khô, lạc rang
+ Măng chua ngâm cay, rau húng láng, mùi tàu, hành tươi, giá đỗ.
+ Nước mắm, giấm, đường, tỏi ớt
Cách làm
- Thịt ngan làm sạch, đem luộc chín khoảng 20 phút. Trong nồi nước luộc bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, và 2 – 3 củ hành khô nướng thơm.
- Thái nhỏ các loại rau: húng láng, mùi tàu, hành. Phần đầu trắng củ hành cắt khúc khoảng 10cm rồi chẻ nhỏ.
- Hành khô thái nhỏ phi thơm. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.
- Nước trộn: pha theo công thức 2 nước:1 đường:1 mắm:1 giấm, rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
- Lần lượt xếp vào bát giá, rau thái các loại. Tiếp tục xếp thịt ngan thái mỏng vào bát, cho nước trộn, cuối cùng là lạc rang và hành khô vào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé. 
Thực hiện: Emđẹp TV
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt