Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

Emdep.vn - Những ngày nắng nóng chán cơm, hãy tham khảo ngay những quán bún riêu thanh mát có thể thưởng thức để xua đi cái nóng khó chịu.

Bún riêu cua Hàng Bạc  

Nhắc đến bún riêu là nhiều người nghĩ ngay đến Hàng Bạc, cho dù quán ở đây không quá lớn.

Nước dùng ở đây có vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua làm nổi lên. Cua được giã nhỏ rồi cho vào nước, lọc lại thật kỹ rồi mới gạn phần nước cua vào nồi, đun lửa liu riu cho đến khi riêu cua nổi lên thành từng mảng. Nhìn nồi nước dùng đỏ au màu cà chua, lấp lánh những tảng riêu cua vàng nâu, thật khó kiềm lòng được trước tiết trời Hà Nội bây giờ.  

Nếu bạn muốn hãy gọi một bát đầy đủ, bởi thịt bò ở đây cực mềm. Chỉ cần gọi thêm vài chiếc quẩy, gắp một gắp rau sống, hương vị hài hòa của bát bún quyện với mùi hành phi thơm nức quẩn quanh sẽ làm bạn nhớ mãi.  

Bún riêu Hàng Lược  

Chỉ là vài chiếc bàn nhựa cùng mấy chiếc ghế con, thế mà quán bún riêu ở Hàn Lược vẫn hút người ănNước dùng đỏ sẫm màu cà chua, ngọt thơm và rất đậm đà. Chính vì nước dùng ở đây thiên vị ngọt, nên nếu không thích, bạn hãy dặn cô chủ quán nhé.  

Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

Bát bún riêu bình thường đã ngon, bát bún đầy đủ lại đặc sắc theo một cách khác. Thịt bò mềm, giò tai giòn sần sật, đậu chiên vàng bắt mắt, hành khô phi mỡ tự làm béo thơm khiến nhiều người ưng lòng suốt bao năm nay. Quán có bán cả bún riêu ốc cũng rất ngon, ốc giòn và béo. Đặc biệt, ở đây còn có thêm trứng vịt lộn - đây là món ăn kèm với bún riêu được nhiều người yêu thích.  

Bún riêu Quang Trung  

Muốn ăn tô bún riêu thanh mát, cua xay chuẩn xịn, bạn nên ghé qua ngã tư Quang Trung - Hai Bà Trưng để thưởng thức tô bún riêu ngon như nhà làm. Nhìn những mảng gạch cua lớn nâu hồng đóng bánh chắc, nổi bật trên màu trắng của bún và màu xanh của hành chưa ăn đã thấy ngon mắt. Nước dùng ở đây cũng được nấu toàn bộ từ cua chứ không pha thêm nước xương cho ngọt như nơi khácc, nên chỉ cần nhấp một chút đã cảm nhận được vị cua đậm đặc.  

Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

Thực khách "ưng" bún riêu Quang Trung vì ngoài ngon, các nguyên liệu ở đây được tuyển rất kỹ, thịt bò thì chỉ toàn thịt lõi rùa hoặc bò bắp. Thêm nữa từ ống đũa, đến bát ớt, rổ rau sống đảm bảo vệ sinh. Có lẽ chính vì thế mà dù là quán vỉa hè, chỗ ngồi chỉ vài cái ghế mà giá bún ở đây khác cao, một tô bún thường có giá 30.000 đồng, còn muốn ăn thêm thịt bò, giò tai, tô bún sẽ lên tới 45.000 đồng.  

 

Bún riêu Nguyễn Siêu  

Quán bún riêu ở vỉa hè Nguyễn Siêu vốn được lòng những người sành ăn. Bún riêu Nguyễn Siêu được đong bằng những tô cỡ lớn đầy đặn. Nhìn tô bún đủ màu sắc trắng, xanh, vàng, đỏ, nâu của bún, đậu, cà chua, giò, gạch cua, hành hòa quyện với nhau chưa ăn đã thấy vô cùng ngon mắt.  

Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

Nước dùng ở đây không quá đậm đà nhưng ăn vào thấy có cái béo ngậy xen lẫn với cái thanh đạm của cua, cái ngọt thoang thoảng lẫn trong vị chua dịu của giấm bỗng. Sợi bún to hơn những nơi khác, gạch cua mềm, khi trộn bát bún lên lại luẩn quẩn lẫn trong nước dùng những mảng, những miếng to nhỏ như món quà bất ngờ.  

Đừng quên những nhúm rau diếp xanh mơn mởn thái nhỏ, nhấn thêm vị thanh thanh, sần sật để cân bằng cảm giác của người ăn. Thêm một chút mắm tôm, cái hương vị giản dị càng thêm nồng đượm, thơm phức vị làng quê quyện chặt vào cái tổng thể vốn đã xoắn xít của bún riêu.  

 

Bún riêu ngõ Hồng Phúc  

Với thâm niên hơn 20 năm, bún riêu ngõ Hồng Phúc là địa chỉ quen của những thực khách khó tính, sành ăn. Thậm chí đối với nhiều người, đây còn là một trong những địa chỉ bún riêu ngon nhất Hà Nội. Bắt đầu bán từ chập tối đến khuya, quán rất đơn giản và cơ động với gánh hàng nhỏ gồm nồi nước dùng, bún, ít rau sống và vài chiếc ghế nhựa thấp.  

Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

 

Nếu các quán bún riêu thường "chiều khách" với đủ đậu, thịt bò thì bún riêu ở Hồng Phúc lại đơn giản chỉ có gạch cua, nước riêu và thêm chiếc giò tai đặt riêng từ Phú Thượng. Bù lại, nước dùng ở đây quả thật là rất ngon, vừa ngọt lại hơi chua, hơi cay, thêm chút nồng nồng của mắm tôm. Gạch cua thì được phi hành mỡ thật thơm, vàng đều, tạo nên mùi vị và màu sắc rất riêng của bún riêu.  

Bún riêu ngon nên dù ở trong hang cùng ngõ hẻm vẫn có nhiều người tìm đến, mà những người đã đến ăn thường đều trở thành khách quen. Do đó, khi muốn thưởng thức bát bún riêu đúng chất mà không ngại đi muộn, chỗ ngồi không được tươm tất, hãy ghé đến quán bún riêu ở ngõ Hồng Phúc bạn nhé.  

Bún riêu Thanh Hồng 

Nóng quá không ăn được cơm thì cứ đến mấy quán bún riêu thanh mát ngày Hà Nội nắng kỷ lục

Muốn thưởng thức bát bún riêu trong phòng điều hòa mát rượi thì hãy nhớ đến bún riêu Thanh Hồng.

Bún ở đây khá đầy đặn với giò, mảng gạch cua lớn, thịt bò tươi đậu rán vàng giòn. Nước dùng đậm đà vị cua thật, xứng đáng với giá tiền. Rau sống ở đây mặc định chần sẵn, nên nếu bạn muốn ăn tươi nhớ nhắc chủ quán nhé. Đây cũng là một trong những quán bún riêu hiếm hoi bán tối, quá thích hợp cho những ngày trời nóng chán cơm, muốn ăn món gì đó thanh mát, giải nhiệt.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa