3 món lẩu siêu ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Emdep.vn - Lẩu mẻ, lẩu gà lá giang, lẩu hải sản sẽ là 3 lựa chọn khá hợp lý trong những ngày Tết Nguyên Đán lạnh lẽo khi cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút, cùng trò chuyện tâm tình.
Tết Nguyên Đán đang đến gần, với thời tiết biến đổi và lạnh lẽo trong những ngày đông như thế này thì có lẽ lựa chọn làm lẩu để mời cả gia đình, anh em, bạn bè cùng thưởng thức cũng là một ý tưởng khá hợp lý và hấp dẫn.
Tùy vào sở thích và khẩu vị của các thành viên trong gia đình, của bạn bè mà bạn hãy lựa chọn một trong ba món lẩu này để chế biến và lai rai cùng mọi người, tận hưởng trọn vẹn sự hấp dẫn của món ăn, kể cho nhau nghe những dự định sắp tới và gửi đến mỗi người những lời chúc tốt đẹp nhất.

1. Lẩu mẻ

Món lẩu mẻ này luôn lôi cuốn người thưởng thức bởi vị chua chua, thơm thơm, thanh mát, dịu nhẹ của nước dùng. Chính vị chua chua ấy của loại gia vị đặc biệt này khiến người thưởng thức không cảm thấy ngán chút nào, đặc biệt phù hợp cho những ngày tết với nhiều món ăn dầu mỡ.
Với món lẩu này, mẻ là gia vị chính giúp cho nước lẩu có vị chua ngon, còn nguyên liệu để ăn với nước dùng thì có rất nhiều, bạn có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị và sở thích của mình, chẳng hạn như cá, thịt gà, thịt trâu, thịt bò, ốc bươu, tôm…
3 món lẩu siêu ngon cho ngày Tết Nguyên Đán
Nghe đến món lẩu mẻ, nhiều người sẽ cho rằng mẻ chính là nguyên liệu chính và thắc mắc sẽ ăn gì trong món lẩu này.
Món lẩu mẻ được ăn kèm với loại rau mầm, nấm các loại. Ngày tết lạnh lẽo nhưng sẽ là một ý tưởng hay, tạo được không khí gần gũi và ấm cúng khi cả gia đình, bạn bè cùng ngồi quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món lẩu có vị chua thanh, giản dị của nước dùng vừa xuýt xoa vì ngon, vì nóng.
Bạn có thể đến phố Nguyên Hồng để thưởng thức, giá từ 250 nghìn đồng cho suất ăn từ 2-3 người.

2. Lẩu gà lá giang

Lá giang là một loại gia vị còn khá lạ lẫm với nhiều chị em nội trợ trong việc chế biến món ăn. Cây lá giang là loại cây thân leo, mọc hoang dã trong rừng, lá có vị chua nhẹ. Với đặc điểm này, người dân Nam Bộ thường dùng lá giang để nấu canh chua hay chế biến những món ăn bổ dưỡng.
Đặc biệt, lá giang có khả năng làm cho các món ăn ngon hơn, vì thế mà nhiều người sành ăn lựa chọn loại lá này để chế biến món ăn, trong đó có món lẩu gà lá giang. Món lẩu mới lạ, hấp dẫn và là một trong những món lẩu gà nức tiếng với hương thơm và mùi vị đặc trưng.
3 món lẩu siêu ngon cho ngày Tết Nguyên Đán
Không nên dùng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox hoặc tráng men không rỉ để nấu lẩu gà lá giang vì nếu dùng nồi nhôm, chất chua trong món ăn có thể bào mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.
Khi thưởng thức món lẩu gà lá giang kèm với rau cải và bún, bạn sẽ cảm nhận được thơm ngon, hấp dẫn và hương vị mới lạ của nước lẩu. Với một số người, món lẩu gà lá giang sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu có thêm nấm và ngải cứu. Nhưng nếu bạn không thích vị đắng của ngải cứu thì có thể không cho thêm loại rau này.
Vị béo và ngọt của gà cùng vị chua thanh của lá giang, vị cay cay của ớt và sả tạo nên một mùi thơm quyến rũ, hấp dẫn bất cứ ai. Vị chua chua, ngòn ngọt, ấm, nóng vừa ngon lại bổ dưỡng của món lẩu gà lá giang sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày tết Nguyên Đán, vừa chống ngấy vừa thanh mát cơ thể.
Bạn có thể đến phố Bùi Thị Xuân, phố Chùa Láng... để thưởng thức với giá từ 260 nghìn đồng cho suất từ 2-3 người ăn.

3. Lẩu hải sản

Thay vì ra quán, bạn có thể tự chế biến món lẩu hải sản để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức thật thoải mái mà đảm bảo vệ sinh. Vị cay cay, chua chua của sa tế cùng vị ngòn ngọt, tươi ngon của các món hải sản như tôm, mực, ngao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ngày Tết Nguyên Đán, đồng thời cũng giúp chống ngán khi có quá nhiều món ăn dầu mỡ trong ngày lễ này.
3 món lẩu siêu ngon cho ngày Tết Nguyên Đán
Món lẩu hải sản là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những bữa liên hoan cuối năm, đón chào một năm mới nhiều thành công và tràn đầy hạnh phúc của các gia đình.
Thời tiết lạnh giá của mùa đông, cùng gia đình, bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu và thưởng thức từng miếng hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong nồi lẩu nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị và ấm cúng.
Bạn có thể đến phố Đê La Thành, Nghi Tàm, Hàng Lược... để thưởng thức. Giá từ 250 nghìn đồng, đủ cho 3-4 người ăn.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa