Lấy coca làm nước sốt cho món ăn ngon tuyệt
Tin liên quan
Cánh gà rán sốt coca
Đây dường như là món ăn nổi bật nhất khi sử dụng nguyên liệu coca làm nước sốt, cực kì hợp vị và ngon miệng. Cách làm không quá khó, thành quả thì miễn chê.
Cánh gà rán sốt coca đậm đà, mềm thịt, ăn cùng thứ nước sốt đỏ au quyến rũ.
Để làm cánh gà sốt coca ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cánh gà, coca, hành lá, xì dầu, gừng, muối, rượu gạo.
Cách làm món cánh gà sốt coca như sau:
- Sơ chế sạch cánh gà, sau đó khía 1-2 đường nhỏ trên bề mặt thịt cho nhanh ngấm gia vị, rồi ướp gà với chút rượu gạo, gừng thái sợi và vài thìa cà phê muối. Để gà ướp trong thời gian khoảng 15 - 20 phút là được.
- Cho dầu vào chảo, thêm ít dầu và cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Hạ nhỏ lửa, bắt đầu cho coca vào chảo thịt gà và om khoảng 10 phút cho nước sốt coca sánh lại, màu đỏ hấp dẫn là được.
- Cuối cùng cho thêm nước xì dầu vào nồi gà, để ngấm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Thịt ếch om coca
Vẫn sử dụng công thức giống như với thịt gà, nhưng món ếch om coca hấp dẫn hơn nhiều vì thịt ếch rất dễ ngấm gia vị. Đây chắc chắn sẽ là món ngon lạ miệng khiến cả gia đình bạn thích thú đấy!
Cách làm ếch om coca như sau:
- Ếch bỏ đầu, lột da, làm sạch, lấy phần thịt rồi đem ướp với hạt nêm, dầu hào cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào xào săn, cho thêm vài lát gừng, 1 chút sa tế cho dậy mùi và ăn cay hơn.
- Khi thịt ếch săn lại thì cho coca vào chảo om với lửa nhỏ liu riu, khi nước sốt đặc lại là hoàn thành.
Sườn sốt coca
Món ăn này cũng là một trong những biến tấu cực kì hấp dẫn với nước sốt coca. Sườn càng tươi ngon, hiệu quả món ăn càng lớn.
Nguyên liệu làm sườn sốt coca gồm: Sườn non, coca, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi, ớt.
Cách làm sườn sốt coca như sau:
- Sườn mua về sơ chế sạch, chặt khúc vừa ăn, đem luộc sườn sơ qua 1 lần nước, rồi rửa sạch, để ráo.
- Sườn đem ướp với hạt nêm, nước mắm, nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể cho thêm đường. Ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, để lửa vừa, cho sườn vào đảo chín, khô săn lại thì đổ nước coca vào ngang mặt sườn. Hạ nhỏ lửa, bắt đầu om sườn liu riu đến khi nước coca đặc quánh lại. Trong thời điểm đun, bạn có thể cho thêm tỏi (để củ không giã nhỏ), thêm vài lát ớt nếu bạn có thể ăn cay.
Khi sốt coca đặc lại cũng là lúc món ăn hoàn thành rồi đấy!
Đậu phụ kho coca
Thật ngạc nhiên khi đậu phụ lại có thể kết hợp với coca đem đến 1 món ăn ngon miệng. Thực ra, dựa trên những công thức trên, chúng ta còn có thể áp dụng sáng tạo nhiều món ăn hơn nữa, không chỉ riêng với đậu phụ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Đậu phụ, coca, hành lá, ớt, tiêu, gừng, xì dầu.
Cách làm đậu phụ kho coca như sau:
- Đậu phụ mua về rửa lại 1 lần nước sau đó để thật ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng đều đậu phụ.
- Cho nước coca vào, thêm xì dầu, 1 sợi gừng thái nhỏ, hạt tiêu và nếu muốn ăn cay hơn có thể cho thêm ớt. Lúc này bạn hạ nhỏ lửa và om đậu trong chảo cho đến khi sốt coca sánh lại, cho hành lá xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thưởng thức món này khi còn nóng, ăn cùng cơm thì ngon "hết sẩy".
Hi vọng các bạn thích những món ăn lạ miệng với sốt coca này và thực hiện thành công nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất