Làm chả thịt cuốn lá xương sông thơm lừng cả nhà

Emdep.vn - Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông thơm đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu 

-   Lá xương sông: 20-25 lá 

-    Thịt vai heo: 400g 

-    Hành hoa: 1 nắm 

-    Tỏi khô: 1 củ 

-    Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm 

 Cách làm: 

 Bước 1: 

-   Thịt heo chọn miếng nạc vai có lẫn mỡ để đỡ bị khô. Băm hoặc xay nhỏ. 

-   Lá xương sông rửa sạch, cắt bớt cuống già, để cho ráo nước. 

-   Tỏi khô bóc vỏ ngoài, bằm nhỏ. 

 Bước 2: 

- Chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho thịt băm,  1/2 thìa nhỏ  hạt nêm,  1/2 thìa nhỏ  nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, chút dầu ăn cùng hành hoa thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn và trộn đều lên, để khoảng 5 - 10 phút cho thịt ngấm gia vị. 

- Trải lá xương sông ra, múc từng muỗng thịt đặt vào bên trong rồi cuốn lại. Dùng phần cuống ghim vào phần chả để cố định cho chả khỏi bị bung ra.  Làm như vậy đến khi hết phần thịt làm chả. 

 Bước 3: 

- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì thả từng miếng chả vào. Với cách làm chả xương sông này, bạn không nên cho quá nhiều dầu vì khi chiên mỡ ở phần thịt lợn bên trong sẽ chảy ra. 

- Để mức lửa vừa rồi chiên cho miếng chả chín đều 2 mặt, khi thấy lá xương sông chuyển sang màu xanh đậm và phần thịt bên trong vàng 2 đầu thì gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu.  

 Thành phẩm: 

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông với mùi hương đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng. Khi cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm như tinh dầu, rất đặc biệt, lớp thịt bên ngoài vàng ruộm, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị khô. Thưởng thức ngay khi nóng hổi chấm cùng nước mắm tiêu ớt sẽ vô cùng hấp dẫn. 

 (Theo Lê Nguyên/ Ngoisao.net)

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa