Đầu tuần đổi món với bí non xào tôm ngọt thơm

Emdep.vn - Món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ làm đẹp mắt cho bữa ăn gia đình ngày cuối tuần.

 Bí non xào tôm

 Nguyên liệu: 

- 300 g tôm 

- 500 g bí non 

- 1 củ cà rốt nhỏ 

- Gia vị. 

 Cách làm: 

- Tôm rửa sạch, lột vỏ. Ướp tôm với 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2/3 thìa canh nước mắm, chút tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp khoảng 10-20 phút cho thấm. 

- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn. 

- Cà rốt gọt vỏ, thái hình bông hoa. 

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho một củ tỏi đập dập vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín. 

- Cho bí non, cà rốt vào xào cùng, khi chín nêm nếm lại gia vị vừa ăn. 

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa