Cá bống trắng kho nước dừa thơm lừng, béo ngậy
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 300g cá bống trắng
+ 1 quả dừa tươi
+ Muối, đường, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.
Cách làm
1. Cá bống trắng làm sạch, bỏ đầu và ruột cá. Để khô rồi xóc 1 thìa muối vào cá trong khoảng 15 phút.
2. Chiết phần nước dừa ra bát, để riêng. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt và đun sôi.
3. Cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
4. Đun lửa thật nhỏ để nước cạn và cá săn lại. Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
5. Nào, giờ chúng ta múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm thôi.
Bạn đã sẵn sàng thử món cá bống trắng kho nước dừa này cùng với chúng tôi chưa? Cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon, nhất là những ngày mát trời.
Theo Lamsao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất