Những món đồ siêu dễ thương nên chọn cho phòng trẻ sơ sinh

Emdep.vn - Khi chuẩn bị sinh con, bạn có thể xem xét chọn lựa cho bé những đồ nội thất, đồ dùng xinh xắn giúp bé yêu có những tháng năm đầu đời ý nghĩa và vui vẻ hơn.

Chắc chắn các bậc cha mẹ khi chuẩn bị sinh con sẽ gặp khá nhiều rắc rối và băn khoăn trong việc lựa chọn đồ dùng cho bé. Bạn có thể tham khảo những đồ dùng trong bài viết, giúp những năm tháng đầu đời của bé thêm ý nghĩa và vui vẻ hơn.

Giường nôi có bánh xe

Thay vì chọn giường cũi thông thường, bạn có thể chọn chiếc giường hình nôi, có bánh xe giúp bạn thoải mái di chuyển chiếc giường đến bất kỳ vị trí nào phù hợp. Hẳn là bé nhỏ sẽ không thích nằm một chỗ.

Hãy giúp bé khám phá thế giới riêng tư của mình bằng cách đặt giường ở cửa sổ vào sáng sớm, hay kéo giường vào nơi ít ánh sáng khi bé buồn ngủ.

Giường nôi cũng có thể gắn thêm màn chụp phía trên để bạn yên tâm hơn khi con chơi đùa hay nghỉ ngơi khi nhà có nhiều muỗi, côn trùng.

Giường nhỏ có song chắn

Một chiếc giường nhỏ với đầu giường thiết kế kiểu mái nhà sẽ giúp bé yêu thích thú hơn khi nằm. Bên cạnh đó, chiếc giường cũng giúp bạn không mất nhiều chi phí trong việc chuyển đổi nội thất theo giai đoạn phát triển của con. Khi bé biết lẫy, bạn có thể yên tâm hơn khi cho bé ngủ trên giường vì đã có song chắn an toàn.

Nôi hình mặt trăng

Với các bé mới sinh, bạn có thể yên tâm khi đặt bé trong chiếc nôi hình mặt trăng độc đáo và vô cùng xinh xắn. Nếu bé có anh hay chị, bạn cũng có thể nhờ anh chị của bé trông em bằng cách chơi đùa bên ngoài nôi. Chiếc nôi như điểm nhấn đáng yêu làm đẹp cho không gian của bé.

Đồ treo nôi

Trẻ sơ sinh chỉ nhìn được những đồ vật, vật dụng ở cự ly gần. Ngoài việc tạo đủ không gian với ánh sáng và màu sắc sinh động, bạn có thể giúp con nhận biết được những đồ dùng, vật dụng trang trí nhờ việc tạo đồ treo nôi. Đặt đồ treo nôi ở gần chiếc nôi để khuyến khích bé ngắm nhìn và sờ vào chúng khi bé tập lẫy.

Kệ đựng đồ

Thay vì chọn kệ đựng đồ thông thường, bạn có thể chọn chiếc kệ với hình thù, kiểu dáng bắt mắt. Kệ không chỉ giúp bạn cất trữ đồ dùng gọn gàng mà còn giúp bé nhận biết được màu sắc và hình khối. Khi con lớn hơn một chút, chiếc kệ sẽ là nơi giúp bé tập cách cất đồ gọn gàng sau khi chơi xong hoặc dùng xong.

Đồ dùng đựng sách

Một con cừu hay bất kỳ loại đồ dùng có hình thú độc đáo nào đều kích thích sự tập trung của bé. Vì vậy, bạn có thể tạo niềm đam mê con chữ, yêu sách, khám phá tri thức cho con ngay từ thuở lọt lòng bằng cách mua những cuốn sách hay và những đồ dùng đựng sách độc đáo thu hút sự chú ý của bé.

Chiếc giường hình ô tô

Với những bé trai, bạn nên chọn cho con một chiếc giường với hình thù bắt mắt như ô tô, tàu thủy... Bé sẽ yêu hơn không gian nhỏ của mình ngay từ nhỏ nhờ cách chọn lựa đồ đáng yêu của bạn.

Một chiếc giường kết hợp với cũi giúp bé vừa nghỉ ngơi vừa chơi đùa bên trong cũng là ý tưởng vô cùng hữu ích.

Ghế tập ngồi

Khi bé lớn hơn một chút, bạn có thể mua thêm một vài chiếc ghế ngồi, vừa giúp phòng bé đáng yêu hơn vừa giúp con có thêm không gian để chơi, có thêm đồ vật để khám phá và trải nghiệm.

phòng trẻ sơ sinh

Minh Minh

Nguồn ảnh: divadecordesign, potterybarnkids

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa