Ảnh: Trải lòng cuộc sống của những cô gái múa cột ở quán bar

Emdep.vn - Công việc nhảy múa ở quán bar vất vả đến không ngờ dù họ luôn mặc những bộ quần áo thời thượng và sử dụng đồ công nghệ hiện đại.
Dưới ánh đèn mờ mờ ảo ảo, những thiếu nữ mặc trang phục gợi cảm lần lượt bước lên sàn diễn, kết hợp cùng với âm nhạc sôi động và những vũ đạo bốc lửa đã khuấy động bầu không khí ở các quán bar. Trên sàn nhảy, những vị khách dần bị lôi cuốn bởi những tiết mục này, dường như những áp lực và việc không vui trong cuộc sống đều đã được giải tỏa. 
 
 Nghề vũ công tại các quán bar vào ban đêm đã xuất hiện khá lâu ở Tp. Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc), những người làm công việc này đa phần là vì đam mê và sở thích của cá nhân hoặc chỉ là công việc làm thêm. Những nữ vũ công này hầu hết đều thuộc thế hệ 8x, thậm chí có số ít là 9x. Họ xuất hiện khắp các quán bar ở Thẩm Dương và các thành phố lớn khác tại TQ.
 
Lâm Lâm – 24 tuổi, 5 năm trước tốt nghiệp trường sư phạm mẫu giáo, tính cách nhanh nhẹn, cô đã từng làm việc 1 năm tại 1 trường mẫu giáo. Vào 1 đêm cuối tuần 4 năm trước, Lâm Lâm cùng với bạn bè đến quán bar chơi, cô đã bị cuốn hút bởi bầu không khí và những tư thế vũ đạo ở đó.
 
Do có năng khiếu cảm thụ âm nhạc tốt, cùng với những vũ đạo cơ bản được học ở trường sư phạm mẫu giáo nên Lâm Lâm chỉ cần đi mấy vòng quán bar theo dõi các tư thế vũ đạo đã có thể bộc lộ tài năng của mình cho mọi người xem. Lâm Lâm không chỉ cuốn hút được mọi người xung quanh mà ngay cả chủ quán bar. Ngay lập tức, ông chủ đã hẹn cô đến làm việc vào ngày hôm sau, tiền lương mỗi đêm là 100 tệ (350.000 đồng). Không lâu sau, Lâm Lâm đã bỏ công việc giáo viên mẫu giáo có mức lương 700 tệ (khoảng 2,5 triệu đồng) mỗi tháng.
 
 
Tháng 5 năm ngoái, một ông chủ của quán bar cao cấp mới mở tại Phủ Thuận (tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc ) đã đến Thẩm Dương tìm vũ công. Ông chủ này không những miễn phí tiền ở cho vũ công mà còn trả mức lương cao hơn so với quán bar ở Thẩm Dương. Với những đãi ngộ như vậy, Lâm Lâm đã thôi việc quán bar ở Thẩm Dương để đến Phủ Thuận làm việc.  
 
Trên thực tế, công việc vũ công ở quán bar không hề nhẹ nhàng. Người vũ công tiêu hao sức lực vô cùng, các cô gái vì biểu diễn vào buổi tối nên cơm cũng không được ăn no. Họ bắt buộc phải đến quán bar sớm để hóa trang, thay trang phục diễn, hơn 10 người phân thành 2 tổ thay nhau lên diễn, công việc kéo dài đến 2 giờ sáng hôm sau.
 
Các nữ vũ công đều dùng Iphone, các sản phẩm công nghệ cao...
 
Những vũ công nhảy sôi động, nhiệt tình sẽ được các vị khách tặng cho vòng hoa, hơn nữa họ sẽ còn được nhận thêm 50% tiền mặt từ việc bán vòng hoa.
 
Ông chủ quán bar đang trách mắng một nữ vũ công ở ngoài cửa vì không nhảy nhiệt tình trên sân khấu.
 
Hầu như mỗi nữ vũ công đều biết hút thuốc. Phòng nghỉ ngơi dành cho các vũ công ở quán bar khá rộng, thiết kế ngay bên cạnh sàn diễn nhưng điều kiện môi trường và thiết bị thông gió không được tốt. Những vũ công sau khi diễn vã mồ hôi đầm đìa, thường dùng quạt để thổi mát, có vài người vì thế mà bị phong thấp. Trên cơ thể của những vũ công đó có vết hằn do chữa phong thấp bằng phương pháp giác hơi.
 
Sau khi hết buổi biểu diễn, các cô gái cùng nhau bắt xe taxi về nhà trọ.
Sự khác biệt rất lớn giữa phòng trọ và cách ăn mặc thời thượng của các nữ vũ công.
 
Vì nhà trọ không có Tivi nên chơi bài trở thành thú giải trí của các nữ vũ công.
 
Người thắng trong trò chơi bài (áo đỏ) cầm tiền đi mua ít đồ ăn vặt cho mọi người.
 
Từ trái qua phải: Tiểu Hà, Lâm Lâm, Tiểu Lâm Lâm. Do thời gian sinh hoạt, ngủ nghỉ bị đảo lộn nên
trên mắt của cô gái đến từ Nội Mông tên là Tiểu Hà – 24 tuổi xuất hiện nếp nhăn.
 
Mặc dù, nghề vũ công phải tập luyện rất khổ cực nhưng Lâm Lâm vẫn rất thích thú công việc này. “Tôi thích cảm giác muốn làm gì tùy thích ở quán bar, cuộc sống không có áp lực, nhưng cũng biết theo nghề này thì tương lai không có tiền đồ gì cả. Tôi đã đồng ý với người yêu là sau khi kết hôn tôi sẽ không nhảy nữa". Lâm Lâm rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.
 
Những nữ vũ công quán bar này đều chưa kết hôn. Họ đều có dự định sau khi kết hôn sẽ thôi công việc này.
 
Thỉnh thoảng, những nữ vũ công cũng kiêm cả vai trò người phục vụ trong bar.
 
Rất nhiều quán bar đưa thêm tiết mục múa cột vào biểu diễn. Bất kể những vị khách phía dưới sàn diễn có nhảy hay không, các nữ vũ công vẫn biểu diễn rất sung.
 
Những vũ công tạo hình lần cuối khi buổi biểu diễn kết thúc.
Huy Hoàng - (Dịch theo Sina)
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa