Đào chua đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon

Emdep.vn - Đào đầu mùa thường chua nhưng lại rất giòn và thơm nên đem làm đào dầm là ngon nhất!
Đào chua đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
 
Để làm đào dầm, bạn cần chuẩn bị:
+ 500g đào tươi
+ 50g đường
+ 15g muối
+ 5g ớt bột
Các bạn có thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.

Cách làm đào dầm như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn pha 2 thìa đường vào 1 bát nước to rồi cho đá vào nhé!
Bước 2:
- Gọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé! Ở bước này nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn đâu.
Đào đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
 
Bước 3: Sau khi ngâm nước đá khoảng 10 phút thì các bạn vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.
Bước 4Khi đường đã tan hết thì bạn cho nốt muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5 phút là có thể ăn được rồi!
Đào đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
 
Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy các bạn ạ!
Đào đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
Đào đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
Đào đầu mùa đem dầm chua cay mặn ngọt siêu ngon
 
Chúc các bạn thành công với mẻ đào dầm đầu mùa và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Lan Nguyễn (Theo Tri Thức Trẻ)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa