Vỡ òa giây phút em bé đầu tiên chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ

Emdep.vn - Cháu bé ra đời lúc 7h22' sáng 22/1 sau ca mổ do đích thân GS - TS Nguyễn Việt Tiến (Thứ trưởng Bộ Y tế) thực hiện.
Trong tiết trời giá lạnh của ngày Hà Nội chuyển rét, tại Khoa Đẻ (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) đã diễn ra ca mổ đẻ lấy thai của trường hợp mang thai hộ đầu tiên. Mặc dù, thời tiết rét buốt là vậy nhưng gia đình của người nhờ mang thai hộ có mặt từ rất sớm. Trong ánh mắt của mỗi người đều hồi hộp, ánh lên hi vọng song cũng chất chứa không ít lo lắng.
Chia sẻ với phóng viên bên ngoài Khoa Đẻ, người nhờ mang thai hộ cho biết, đêm qua hai mẹ đều hồi hộp không ngủ được nên 3h sáng đã thức dậy để chuẩn bị. 
Em bé đầu tiên nhờ mang thai hộ chào đời nặng 3,6kg
Cháu bé ra đời lúc 7h22' sáng sau ca mổ do đích thân GS - TS Nguyễn Viết Tiến (Thứ trưởng Bộ Y tế) thực hiện. Cháu bé nặng 3,6kg, mang giới tính nữ. Bé được đặt tên là Đinh Quỳnh Anh. Khi bế đứa con trên tay, người mẹ hạnh phúc nghẹn ngào. Có lẽ hôm nay, gia đình anh chị là người hạnh phúc nhất.
Bế đứa con trên tay, chúng tôi thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của chị lăn dài trên má. Đó là những giọt nước mắt đầy xúc động đã chất chứa biết bao năm qua. Giờ đây, chị đã được làm mẹ như ước ao hơn 10 năm qua. Khoảnh khắc hôm nay là những giây phút đáng nhớ nhất. Trải qua biết bao nhiêu ngày chờ đợi và hi vọng, ngỡ như giấc mơ nhưng tất cả đều là sự thật.
Nhiều năm chờ đợi ròng rã, anh chị đã được làm bố làm mẹ. Theo lời chị chia sẻ trước khi ca mổ diễn ra, anh chị đã kết hôn hơn 10 năm. Tuy nhiên, do chị bị mang chứng nhi tử cung - tử cung quá nhỏ nên không thể mang thai. 
Ca mổ thành công
Theo lời người chồng, sau khi lập gia đình, dù hi vọng và chờ đợi nhưng anh chị vẫn chưa có tin vui. Năm 2003, vợ anh được kết luận không thể có con. Cho nên khi quy định về mang thai hộ có hiệu lực, anh chị khấp khởi hi vọng. Được biết, người mang thai hộ sẽ chăm sóc bé Quỳnh Anh trong tháng đầu tiên và sau đó anh chị sẽ chăm sóc cháu.
Trong suốt thời gian thai kỳ của người mang thai hộ, cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ đều đi cùng. Người mang thai hộ năm nay 47 tuổi, song mọi việc đều diễn ra thuận lợi, không mắc bệnh ảnh hưởng đến thai nhi. Ca mổ lấy thai diễn ra ở tuần thứ 37 của thai kỳ.
Tại cuộc họp báo diễn ra sau ca mổ, Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến cho biết, ca mổ diễn ra thuận lợi, không có biến cố bất thường. Sau khi chào đời, cháu bé được chăm sóc ở khoa sau sinh. Người mang thai hộ trong ca mổ có sức khỏe bình thường, hiện đã được đưa về phòng. 
Vỡ òa giây phút em bé đầu tiên chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ
GS-TS Nguyễn Viết Tiến cho biết, thành công của việc mang thai hộ sẽ đánh dấu Việt Nam trong các nước có y học phát triển. 
Luật mang thai hộ là một trong những điều Luật mới mang ý nghĩa nhân văn cao, đưa lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình hiếm muộn. Hiện cả nước có 3 bệnh viện Trung tâm được phép thực hiện hình thức này gồm: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Từ Dũ. Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời gian tới vẫn luôn có chủ trương chú trọng và thực hiện những mong muốn sinh con này của người dân.
Mời các bạn xem thêm clip về thay đổi trong thai kỳ:
Đông Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm