Nữ sinh mất chân vì bác sĩ tắc trách: Gia đình đau đớn nhìn con trên giường bệnh

Emdep.vn - Người thân của cháu Vi - nữ sinh phải cưa chân do hoại tử vô cùng đau đớn khi nhìn đứa con lành lặn giờ bỗng dưng mất một bên chân.
Con gái khỏe mạnh, nhiều ước mơ cho tương lai phía trước bỗng dưng phải cắt đi một cái chân khiến chị Nguyễn Thị Lan không khỏi đau lòng. Nhìn con mà lòng chị đau như cắt từng khúc ruột. Thương con bao nhiêu thì chị lại tức giận bác sĩ đã tắc trách khiến con chị nên cơ sự như ngày hôm nay.
Gia đình đau xót
Chăm con trong bệnh viện, ngồi ở hành lang nhưng rồi lòng người mẹ tất tả biết bao nỗi lo. Lo cho tương lai của con phía trước, lo cho những ngày tháng sắp đến như thế nào, lo rằng con có mặc cảm khi một bên chân không còn, rồi những ngày tháng điều trị bao giờ kết thúc để con trở lại trường với bạn bè. 
Nếu bất cứ ai ở trong trường hợp của chị Lan cũng sẽ chung nỗi niềm như vậy. Nuôi con khôn lớn trưởng thành, chờ đến ngày con theo những ước mơ của tuổi trẻ thì tai họa ập xuống lúc nào không hay. Giờ đây chị ngồi bên con mà nước mắt cứ chảy dài, đôi gò má xám lại vì những đêm trằn trọc thương cho hoàn cảnh của con. 
Người thân của Vi nghẹn ngào cho biết, Vi là học sinh ngoan, có lực học giỏi. Trước ngày bị tai nạn còn đi thi học sinh giỏi môn địa lý. Tuổi trẻ với biết bao ước mơ của cô bé còn ở phía trước. Chị Lan còn cho biết, ước mơ của cháu là trở thành chiến sĩ công an nhân dân.
Nữ sinh mất chân vì bác sĩ tắc trách: Gia đình đau đớn nhìn con trên giường bệnh

 

Nhớ lại ngày xảy ra sự việc, chị Lan đi làm rẫy như thường lệ. Khi đang làm trên rẫy, chị nhận được thông báo con gái đang bị tai nạn giao thông. Nhận được tin chị hốt hoảng chạy về, trong lòng như lửa đốt. Con gái chị Lan sau khi được nhập viện được xác định là gãy chân, vỡ mâm chày phải bó bột. 
Những tưởng như vậy là cơn đau sẽ dịu, chờ ngày hồi phục nhưng tai ương lại ập đến. Tới tối cùng ngày, cháu Vi kêu đau đớn, bị tê chân, bó bột quá chật.  Thấy con kêu đau như vậy, bố mẹ cháu Vi sốt sắng xin chuyển lên tuyến trên và đề nghị tháo bột nhưng bác sĩ không hề quan tâm. Đến sáng 8/3, bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra. Khi vừa tháo bột thì bác sĩ phát hiện chân cháu Vi bị sưng, xuất hiện nhiều bỏng nước. 
Thấy chân của con có những dấu hiệu nặng như vậy, gia đình xin cho cháu Vi chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sĩ vẫn không đồng ý. Thậm chí bác sĩ còn cho rằng, bệnh nhẹ không có vấn đề gì phải chuyển. Tới 11/3, cháu Vi mới được chuyển lên Bệnh viện tỉnh. Các bác sĩ xác định chân Vi bị hoại tử nên chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã quá muộn. 
Nghe bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo về tình hình của Vi, người mẹ đau xót đến cùng cực.  Vào lúc đó, chị Lan chỉ còn biết mong bác sĩ "còn nước còn tát" giữ lại đôi chân cho Vi. Dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng vẫn không thể giữ lại đôi chân. 
"Lúc đến Bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán chân của Vi bị hoại tử, bác sĩ nói người nhà chuẩn bị tinh thần. Mạch máu hoại tử có thể ảnh hưởng đến tính mạng nên không ngoại trừ có thể phải cưa chân", chị Lan nhớ lại.
Bộ Y tế vào cuộc
Sau khi nhiều tờ báo và các phương tiện thông tin đại chúng vào cuộc đưa tin về trường hợp cháu Lê Thị Hà Vi (Sinh năm 2000) bị cắt cụt chân do tắc trách của y bác sĩ ở Bệnh viện huyện Cư Kuin (Đắc Lắc), mới đây, Bộ Y tế đã có công văn số 235 văn số 235/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Đắc Lắc đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc và xử lý theo quy định hiện hành. Sau khi làm rõ, cần công khai thông tin về kết quả, xử lý để cung cấp cho cơ quan báo chí. Ngoài ra, Sở Y tế Đắc Lắc báo cáo Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh trước ngày 28/3/2016.
Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, Đắc Lắc) cho biết, bệnh viện cũng đã cử đoàn công tác xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi động viên bệnh nhân. Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin).
Sự việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi phải cắt cụt một chân khiến cho cư dân mạng rúng động. Trên trang cá nhân của mình, dù đau đớn, mất mát quá lớn nhưng Vi vẫn tỏ ra bình tĩnh và sẵn sàng đối diện với mọi chuyện.
Hơn thế, cô còn an ủi mẹ mình đừng khóc: “Chỉ là số phận trớ trêu... Đâu ai lường trước được điều gì. Bây giờ con chỉ muốn mẹ vui vẻ, khỏe mạnh để chăm sóc cho con. Mẹ vui ba vui thì con mới vui được. Nên mẹ đừng khóc hay suy nghĩ nhiều nữa. Mẹ phải lạc quan lên như con này”.
 
Quỳnh Giang
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm