Nghi án bác sĩ xâm hại bệnh nhân ở Bình Dương: Lời kể của người trong cuộc

Emdep.vn - Nữ bệnh nhân tố cáo bác sĩ cưỡng bức mình khi đang khám phụ khoa. Sự việc đang được công an thụ lý đơn và điều tra. Tuy nhiên khi báo chí tìm hiểu sự việc thì phía bệnh viện “tất cả đi vắng”, giám đốc tắt máy, phòng khám không ai trực.
Nữ bệnh nhân tố cáo bị cưỡng bức
Người đứng đơn tố cáo trong sự việc này là chị Hồ Thị Ái Như (quê Gia Lai, tạm trú phường Bình Hòa, TX. Thuận An). Chị Ái cho rằng mình bị bác sĩ ở phòng khám đa khoa Hoàn Hảo 4 (nằm ở quốc lộ 13, phường Thuận Giao) cưỡng bức khi đang khám phụ khoa. 
Theo đơn, vào 16h30 ngày 9/5, chị Như đến phòng khám đặt vòng tránh thai. Chị Như viết: “Khi đến phòng khám, tôi được hướng dẫn vào phòng số 2 gặp bác sĩ để đặt vòng tránh thai. Quá trình diễn ra bình thường với sự hướng dẫn của bác sĩ và có nhân viên y tế đứng bên cạnh. Sau khi đặt vòng xong, tôi lấy thuốc định ra về thì thấy bụng đau quằn quại nên được nhân viên y tế đưa trở lại gặp bác sĩ đã đặt vòng lúc ban đầu để khám lại”.
Nghi án bác sĩ xâm hại bệnh nhân ở Bình Dương: Lời kể của người trong cuộc
Ảnh minh họa
Chị Như quay lại phòng số 2 vào lúc khoảng 18h, nằm ở giường bệnh bên ngoài. Lúc này, nhân viên y tế đã đi ăn, trong phòng chỉ còn lại chị Như và nam bác sĩ đã đặt vòng cho chị. Nằm được 15 phút, chị Như không hết đau nên được bác sĩ kêu vào phòng bên trong, nằm lên băng ca khám lại.
“Tôi nằm im để bác sĩ khám. Lúc đầu, vị bác sĩ này ngồi, sau đó đứng dậy và kêu tôi nằm tụt xuống phía dưới băng ca. Vị bác sĩ đứng sát vào người tôi và hỏi đau ở đâu. Vị bác sĩ dùng tay xoa vào chỗ tôi kêu đau. Thấy đau rát ở vùng kín, tôi cứ tưởng bác sĩ cho tay vào để khám. Tuy nhiên, không hiểu tại sao, bác sĩ liên tục hỏi về chuyện quan hệ vợ chồng của tôi với những lời lẽ thô tục. Tôi có chút linh cảm bất an, vì tại sao bác sĩ không lo khám, mà cứ hỏi những chuyện ngoài lề.
Tôi ngóc đầu dậy nhìn, thấy cảnh tượng kinh khủng”, đơn viết.Cho rằng mình bị làm trò đồi bại, chị Như liền đạp mạnh vào người bác sĩ và lao xuống băng ca, ôm quần áo bỏ chạy ra ngoài kêu cứu. Chị cho biết, ngay lập tức đã gọi cho đường dây nóng được dán trên tường phòng khám để phản ánh sự việc với lãnh đạo bệnh viện. “Tuy nhiên, người nghe máy bảo tôi không được kêu la, mà nên im lặng vì tất cả nhân viên phòng khám đã nghỉ giữa giờ, đi ăn tối hết. Quá sợ hãi, tôi không dám ở lại phòng khám mà lấy xe ra về báo lại với người thân”, chị Như viết.
Nhận được phản ánh của vợ, chồng chị Như tức tốc quay lại phòng khám tìm vị bác sĩ bị cho là đã hiếp dâm vợ mình. Tại phòng khám, thấy vợ chỉ vào vị bác sĩ bị tố cáo hiếp dâm vợ mình, chồng chị Như lao đến hỏi: “Ông vừa khám cho vợ tôi phải không” và lao vào ẩu đả. Sự việc được bảo vệ phòng khám can ngăn kịp thời. Sau đó, công an phường Thuận Giao đến can thiệp.“Lúc này, người trực ở phòng khám mới mời chúng tôi vào làm việc. Họ hỏi về sự việc, tôi phản ánh đầy đủ nhưng họ chỉ nghe chứ không hề lập biên bản”, chị Như tố cáo.
Bệnh viện không cầu thị
Trao đổi với báo chí về đơn tố cáo của chị Như, Bác sĩ Nguyễn Thế Vượng giám đốc chuyên môn, kiêm thanh tra của phòng khám Hoàn Hảo 4, cho biết: “Người nhà cho rằng bác sĩ phòng khám đã hiếp dâm bệnh nhân trong lúc đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, vụ việc cụ thể như thế nào thì sáng nay Ban giám đốc của Phòng khám đang họp, yêu cầu bác sĩ bị tố cáo giải trình và chúng tôi sẽ cho thanh tra toàn diện phòng khám. Nếu sự việc đúng như phản ánh, chúng tôi sẽ đuổi việc bác sĩ này. Nếu bác sĩ tự ý đưa bệnh 
nhân vào phòng và thực hiện thăm khám khi không có người thứ 3 là nhân viên điều dưỡng là hoàn toàn trái với quy định của phòng khám”.
Bác sĩ Vượng cũng cho hay: “Những câu hỏi như: “Quan hệ bao lâu thì lên đỉnh”... là hoàn toàn không đúng với chuyên môn trong khi đặt vòng tránh thai và bác sĩ không được phép hỏi, trừ trường hợp khám, tư vấn về vô sinh, hiếm muộn”. Bác sĩ Vượng nói chung chung “sau khi có kết quả thanh tra, làm rõ, sẽ có hình thức kỷ luật đối với bác sĩ bị tố cáo”, và “tuyệt đối không bao che, dung túng”.
Những trả lời này vẫn không làm dư luận và người nhà bệnh nhân hài lòng. XLPL đã liên lạc với ông Vượng, người đã từng phát ngôn với báo chí về sự việc. Tuy nhiên, điện thoại ông Vượng tắt máy.
Tiếp tục liên lạc với số điện thoại tổng đài của bệnh viện đặt lịch hẹn gặp ban giám đốc hoặc người phát ngôn, nhưng nhân viên bệnh viện cho biết tất cả lãnh đạo, phòng nhân sự, tổng hợp đều đã đi vắng, 
không ai có ở bệnh để trả lời báo chí?. XLPL giải thích rõ mong muốn có được thông tin từ phía bệnh viện để có thêm thông tin khách quan, tránh trường hợp có sự cạnh tranh của đối thủ nào đó nhằm mất uy tín của bệnh viện, nhưng nhân viên vẫn cương quyết là lãnh đạo đi vắng.
Tìm đến phòng khám đa khoa Hoàn Hảo 4, nhận thấy phòng khám vẫn hoạt động bình thường, nhưng khi hỏi thăm thì một vị bác sĩ cho biết: “Phòng khám chỉ thực hiện chuyên môn khám chữa bệnh chứ không có ai trực lãnh đạo hay nhân sự nào cả. Cái đó thuộc về tổng công ty ở trên Sài Gòn”. Hỏi về vị bác sĩ bị tố cáo thì người này cho biết bác sĩ bị tố cáo đã xin nghỉ phép, không có mặt ở bệnh viện.
Căn phòng số 2, nơi chị Như tố cáo vẫn có bệnh nhân ra vào. Liên lạc với bác sĩ Từ Tấn Thứ, người phát ngôn của Sở Y tế Bình Dương, vị này cho biết không rõ việc Thanh tra Sở đã nhận được đơn thư hay chưa. Tuy nhiên theo ông, khi văn bản đến sở sẽ được chuyển Thanh tra để phối hợp với Công an tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Thanh tra hỗ trợ khi có yêu cầu của cơ quan thi hành pháp luật. Trong vụ việc này, Thanh tra Sở không được tiến hành điều tra độc lập.
Ngày 11/5, một lãnh đạo Đội điều tra tổng hợp Công an Thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, sáng cùng ngày, Đội đã tiếp nhận đơn của chị Như tố cáo bác sĩ phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo 4 có hành vi hiếp dâm mình. “Công an đang tiến hành điều tra vụ việc này, ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố với báo chí”, vị này nói.
Theo Xa Lộ Pháp Luật
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm