Hà Nội: Mẹ nhẫn tâm bỏ lại bé gái 6 ngày tuổi bị sứt môi hở hàm ếch

Emdep.vn - Biết con sinh ra, bị mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch, người mẹ trẻ đã nhẫn tâm bỏ lại con phó mặc cho bệnh viện chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên, Ths.Trần Thanh Tú, Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cho hay: “Khoa sơ sinh bệnh viện hiện đang chăm sóc bé gái 6 ngày tuổi. Bé sinh ra bị mắc dị tật bẩm sinh sứt môi hở hàm ếch nên đã bị mẹ chối bỏ trách nhiệm, bỏ con lại phó mặc cho bệnh viện chăm sóc”.

bỏ con mới sinh

Hình ảnh bé gái 6 ngày tuổi, bụ bẫm bị mẹ bỏ rơi chỉ vì em mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch.

Ngày 30/10, sản phụ được người thân đưa vào khoa Sản của Bệnh viện Thanh Nhàn để sinh con. Theo Ths.Trần Thanh Tú, hồ sơ bệnh án của bệnh viện có ghi chép lại, sản phụ khai tên V.T.H.G (SN 1984, ở ngõ 6 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), chồng là N.Q.T (SN 1979 sống tại địa chỉ như trên).

Sản phụ G. sinh mổ (vào lúc 10h20 phút ngày 30/10), được một bé gái nặng 2,6kg. Bé sinh ra bị sứt môi hở hàm ếch, ngoài ra không có dấu hiệu bất thường.

Sau khi biết con bị dị tật bẩm sinh, sản phụ G. tỏ ra rất buồn chán, không thiết tha bế và chăm sóc con. 4 ngày sản phụ G. ở lại bệnh viện hầu như không nhìn mặt con, toàn bộ chăm sóc đều do nhân viên y tế làm. Khi bác yêu cầu sản phụ G. bế con lên khoa Sơ sinh, để điều dưỡng chăm sóc thì sản phụ này đã từ chối.

“Trường hợp bé gái bị mẹ bỏ rơi trên bị sứt môi hở hàm ếch khá sâu cả trong lẫn ngoài, mũi bị kéo tụt xuống. Nhưng các bác sĩ cũng đã hết lòng động viên, giải thích cho mẹ bé hiểu. Dị tật sứt môi hở hàm ếch có thể phẫu thuật được. Sau khi, phẫu thuật đứa trẻ cũng sẽ có lại hình dạng như đứa trẻ bình thường. Mọi chi phí phẫu thuật cho trẻ sơ sinh bị dị tật trên hiện nay đều được miễn phí. Trong trường hợp cần kinh phí bệnh viện sẽ kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ”, Ths.Trần Thanh Tú nói.

Những tưởng vì tình mẫu tử, “máu chảy, ruột mềm” người phụ nữ trên sẽ yêu thương con hơn. Nhưng tới ngày 3/11, người mẹ đã rời khỏi bệnh viện, các nhân viên y tế liên hệ qua điện thoại nhưng không bắt máy.

Th.s Trần Thanh Tú  chia sẻ thêm: “Ngay cả ngày cuối cùng ở trong bệnh viện với con sản phụ G. cũng không bế con, ôm con trước khi bỏ đi”,

Bé gái đáng thương trên hiện đang được chăm sóc tại khoa Nhi, ăn sữa ngoài qua đường xông. Mỗi ngày bệnh viện trích quỹ hỗ trợ bé 50.000đ tiền sữa và bỉm. Còn quần áo mặc được các nhân viên y tế trong bệnh viện có con nhỏ quyên góp.

“Bệnh viện đang nhờ tới sự giúp đỡ của công an xác định nơi mẹ bé gái trên sinh sống để vận động gia đình nhận lại con”,  Th.s Trần Thanh Tú cho hay.

Cũng theo Th.s Trần Thanh Tú, tình trạng sinh con xong bỏ lại bệnh viện diễn ra khá nhiều tại bệnh viện Thanh Nhàn. Gần đây nhất, ngày 15/10 sản phụ tên H (quê Nam Định) sau khi đặt tên cho đã rời khỏi bệnh viện. Bé gái này rất bụ bẫm và đáng yêu, được mẹ đặt tên Bé Bùi Thị H. Hiện bệnh viện đã đứng ra làm giấy khai sinh cho bé và cơ công an xác minh nhân thân của bé. Bé H. cũng đã được nhiều gia đình tới xin nhận làm con nuôi.

 

  Các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bé gái bị mẹ bỏ rơi bị dị tật hở hàm ếch xin vui lòng liên hệ với: Ths Trần Thanh Tú - Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. Điện thoại: 0949101978.

Đọc thêm những vụ trẻ bị bỏ rơi thương tâm:

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm