Cháu bé sơ sinh được tìm thấy trong túi nilon

Emdep.vn - Một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon đã được tìm thấy. Đây là một bé trai nặng khoảng 3kg.
Một cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh cháu bé sơ sinh còn đỏ hỏn được phát hiện trong túi nilon. Nơi phát hiện cháu bé được cho là ở Phú Thọ. Khi các bức ảnh được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước việc làm của anh Phương (Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ) - người tìm thấy bé trai sơ sinh. Trong hình ảnh là bé trai, khá bụ bẫm, tóc còn bết dịch sản. Nhiều người cho rằng, em bé này mới được sinh ra. 
Bé được bọc trong một lớp quần áo cũ, đặt trong túi nilon. Nhiều người cho rằng, em bé may mắn khi gặp được người qua đường là anh Phương cứu giúp mới có thể sống sót. Thậm chí nhiều người còn cầu chúc bé hay ăn chóng lớn và mạnh khỏe. 

Trên Facebook cá nhân, anh Phương viết: "Thật đáng buồn... một người mẹ đã vô tâm bỏ rơi một đứa bé trai vừa lọt lòng...Và cũng thật may mắn khi đứa bé đã được hai mẹ con của Phương phát hiện kịp thời ở cổng trạm y tế xã Phú Lộc...Chúc cho bé mau ăn chóng lớn trưởng thành...và mong cháu sớm có người nhận nuôi dưỡng".

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Quốc Phương (Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ) người đã đăng tải các bức ảnh lên Facebook cho biết, anh và mẹ đã phát hiện cháu bé trong túi nilon màu đen vào khoảng 4 giờ chiều, lúc trên đường đi làm về."Lúc phát hiện sự việc, tôi và mẹ rất run. Mẹ tôi đã mở túi nilon ra phát hiện cháu bé bên trong. Nhưng vì em gái mẹ tôi là cán bộ ở trạm y tế xã nên đã gọi xuống để đưa em bé về trạm y tế" anh Phương nói.
Sau khi được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Phú Lộc, cơ quan chức năng xã đã tiến hành xác minh, hỗ trợ làm thủ tục khai sinh cho cháu bé. Hiện nay cháu bé đã được một gia đình hiếm muộn gần đó nhận nuôi.
Cháu bé còn dính nhau thai bị bỏ rơi bên đường
Cách đây gần 1 tháng, bà Lê Thị Tâm (xã Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cùng chồng là ông Vũ Ngọc Tuấn về nhà thì thấy cháu bé bị bỏ rơi bên đường gần nhà. Ngay sau đó, bà Tâm đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng của xã Mã Đà (Vĩnh Cửu, Đồng Nai).
Cháu bé sơ sinh được tìm thấy trong túi nilon
Vào thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé được ủ trong chiếc áo ấm cũ, cơ thể còn dính nhau thai. Cháu bé được bọc trong túi nilon, đáng thương hơn còn bị kiến bu quanh cơ thể. Khi bà Tâm lại gần, cháu bé có mở mắt nhưng chỉ cất tiếng khóc nhỏ, không khóc to được. Bé sơ sinh là bé trai, cân nặng khoảng 3,2kg. Sau đó, cháu bé được bà Tâm nhận nuôi dưỡng.
Phương Linh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm