Vũ Ngọc Đãng: Ngọc Trinh là của hiếm showbiz

Emdep.vn - Đạo diễn có biệt danh "Đãng trọc" chia sẻ anh cảm thấy hứng thú với câu chuyện về Ngọc Trinh và không quá áp lực khi viết kịch bản về “nữ hoàng nội y”.

Râm ran từ khá lâu, dự án “Vòng eo 56” của Ngọc Trinh nhận được không ít sự quan tâm của dư luận. Theo công bố ban đầu, phim dự kiến tiêu tốn kinh phí 18 tỷ sản xuất. Điều đáng ngạc nhiên là, người được “chọn mặt gửi vàng” cho dự án lần này lại là cái tên khá quen thuộc: Vũ Ngọc Đãng. Cuộc trò chuyện với “Đãng trọc” rất thẳng thắn, bởi đây là dự án anh rất tâm đắc.


Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong buổi gặp gỡ giới thiệu dự án "Vòng eo 56" vừa diễn ra tối qua.

- Không ít người tỏ ra băn khoăn bởi ít ai nghĩ Vũ Ngọc Đãng lại nhận lời làm một bộ phim về Ngọc Trinh?

Điều đầu tiên tôi thấy đây là dự án thú vị và nó nằm trong khả năng của mình. Phim chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ bất ngờ, gây tranh cãi. Nhiều người sẽ hỏi tại sao lại là một bộ phim về Ngọc Trinh chứ không phải là một chân dài nào đó trong showbiz. Cá nhân tôi cho rằng đơn giản những người khác có quá ít góc khuất bởi cuộc sống của họ gần như đã được phơi bày trên báo. Ngọc Trinh từ khi bước vào showbiz đã có quá nhiều tin đồn mà trong đó không biết đâu là sự thật. Trong quá trình tìm hiểu, xây dựng kịch bản tôi phát hiện ra nhiều điều thú vị. Nhưng quan trọng hơn, trên cương vị đạo diễn thì luôn muốn có được nhân vật độc đáo, khác biệt. Ngọc Trinh là một người đặc biệt bởi vào showbiz 10 năm rồi mà cô ấy vẫn giữ được cái thật thà, chân chất. Tôi nghĩ, Ngọc Trinh là của hiếm của showbiz.

- Khi được mời, anh có đắn đo quá nhiều trước khi đồng ý?

Một ngày. Trước đây với bất cứ dự án nào tôi hiếm khi đắn đo lắm mà luôn gật đầu ngay tức khắc hoặc là từ chối. Riêng với bộ phim lần này tôi buộc phải suy nghĩ. Tuy nhiên, một ngày đã là lâu lắm rồi. Nhưng có một điều rất quan trọng đó là bởi Ngọc Trinh đóng vai chính tôi mới nhận lời.

- Một người đẹp chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như Ngọc Trinh anh có nghĩ đó là sự mạo hiểm?

Tôi nghĩ mình có đủ khả năng để khiến cô ấy diễn được, và sẽ diễn hay. Trong quá trình trao đổi, tôi đủ tự tin để khẳng định điều đó. Tôi thấy Ngọc Trinh có sắc thái khuôn mặt nhẹ nhàng, trong sáng chứ không căng cứng như nhiều người mẫu khác. Đó đúng là gu tôi thích.


Vẻ đẹp trong sáng nhẹ nhàng của Ngọc Trinh.

- Còn về kịch bản thì sao?

Kịch bản lần này cũng do tôi viết. Sở dĩ tôi nói nó nằm trong khả năng của mình bởi viết kịch bản vốn là sở trường, thế mạnh của tôi chứ không phải là đạo diễn. Áp lực về mặt kịch bản với tôi khá dễ dàng bởi mình sẽ không phải bịa đặt gì nhiều. Dĩ nhiên tôi không cho phép mình hư cấu nhiều bởi tôi muốn khai thác ở góc độ đời thường nhất. Nhiệm vụ của tôi là khiến phim thêm chất điện ảnh, chất thơ để mọi thứ đẹp hơn.

- Anh có dành nhiều thời gian trò chuyện để có thể đi đến một kịch bản như ý nhất về Trinh?

Tôi không cần ngồi với Trinh quá lâu mà chủ yếu nắm được những yếu tố chính. Tôi xác định không phải cái gì vụn vặt cũng đưa lên. Khi cần thiết tôi có thể nhắn tin hoặc gọi điện để trao đổi thêm.

- Cuộc đời Ngọc Trinh như anh nói có rất nhiều góc khuất và cả những thông tin đã được phơi bày. Anh có trao đổi với Trinh về những cái gì sẽ được đưa lên?

Trinh có chia sẻ với tôi rằng cô ấy muốn đưa mọi thứ lên phim mà không cần giấu diếm ngay cả những chuyện không mấy đẹp như: đi thi hoa hậu, không có bằng cấp 3 hay những phát ngôn gây sốc... Như tôi đã khẳng định tôi không có dự định tô hồng hay ca ngợi cuộc đời của cô ấy.

- Còn về tiến độ kịch bản thì sao? Anh đã đưa cho Ngọc Trinh đọc thử?

Hiện tôi đã hoàn thành được 80% khối lượng công việc. Trong số 200 trang kịch bản, tôi mới đưa cô ấy đọc thử 2-3 trang thôi.

- Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao phim lại có tên là "Vòng eo 56" mà không phải một tựa đề nào đó, ví như gắn với tên Ngọc Trinh nhiều khả năng sẽ hot hơn chứ?

Tôi muốn chọn điều gì là đặc trưng của một cô người mẫu. Ví như các bạn thấy đấy, Thanh Hằng chân dài 1m12 là đặc sản. Với người mẫu vòng eo 58 đã là hiếm lắm rồi. Riêng với Ngọc Trinh, vòng eo 56 thì hầu như không có. Nếu 56 thì phải là những người gầy kinh khủng chứ không được đầy đặn như thế. Như các bạn biết đấy, với các cô người mẫu vòng eo trung bình thường dao động từ 60-70 bởi đa phần họ đều rất cao. Sau khi xem những hình ảnh Trinh chụp nội y được đăng tải trên facebook tôi đã quyết định sẽ chọn tên gọi này cho bộ phim.

- Phim này anh dự định sẽ khai thác ở khía cạnh hài hay tâm lý?

Tôi nghĩ nó nghiêng về tâm lý nhiều hơn. Bên cạnh đó cũng có chút gì đó hài hước.

- Kinh phí ban đầu của phim là 18 tỷ. Vậy anh sẽ làm gì để “tiêu hết” số tiền đó?

Đó là dự kiến ban đầu mà thôi bởi hiện tại tôi vẫn chưa hoàn thành xong kịch bản. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ không thể hết từng đó tiền. Trước giờ tôi làm phim thường không tốn nhiều tiền, không phải mình không được phép. Những dự án trước đây, thậm chí tôi muốn làm bao nhiêu tiền cũng được nhưng tôi luôn xác định đã làm phim là luôn phải có lời cho nhà sản xuất. Do đó, tôi chọn cách làm rẻ mà hiệu quả. Đó là cách chọn chứ không phải bắt buộc.


"Đãng trọc" và "Nữ hoàng nội y".

- Nhắc đến Ngọc Trinh – người gắn liền với biệt danh "Nữ hoàng nội y" chắc hẳn không thiếu những cảnh nóng. Anh tính sẽ xử lý bài toán này như thế nào?

Tôi cố gắng làm bộ phim này là để tất cả mọi người sẽ được xem.

- Vậy với một bộ phim dựa trên cuộc đời có thật của một cô người mẫu, anh muốn truyền tải thông điệp gì?

Tôi nghĩ phim sẽ có nhiều thông điệp và mỗi người sẽ hiểu theo một cách khác nhau.

- Thông thường, 2 năm, nhiều nhất là 1 năm anh mới có một bộ phim. Tuy nhiên, 2015 này anh có đến 2 dự án điện ảnh khác nhau. Đó là sự bất thường?

Đó thực sự là điều bất ngờ đối với ngay cả bản thân thôi. Lúc suy nghĩ tôi cảm thấy nó thú vị lắm do đó việc bắt tay vào viết kịch bản càng trở nên hào hứng hơn.

- Sau Ngọc Trinh, anh có thể tiết lộ các vai diễn tiếp theo?

Hiện tại thì tôi mới chỉ chọn Ngọc Trinh cho vai nữ chính. Sau khi quay xong "Con ma nhà họ Vương", tháng 6/2015 tôi mới có thời gian casting để phim kịp bấm máy vào khoảng tháng 8 hoặc 9 trước khi ra rạp tháng 2/2016.

- Anh có thể tiết lộ về cat-xê của mình?

Tôi có quy tắc đó là không bao giờ tiết lộ cat-xê của mình. Điều đơn giản là tôi muốn cho khán giả thấy đầu Ngọc Trinh nghĩ gì và tim cô ấy cảm nhận gì.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Khôi Nguyên
Ảnh: Mr. Lemon
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm