Thế giới khủng long: Phim 1 tỷ đô nhanh nhất mọi thời đại

Khôi Nguyên 2015-06-23 10:58
- Sau Fast & Furious với kỷ lục 17 ngày cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, Thế giới khủng long thậm chí còn làm được điều phi thường hơn thế rất nhiều.
Nhà phát hành Universal Pictures vừa vui mừng thông báo Jurassic World – Thế giới khủng long đã trở thành phim cán mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử phòng vé toàn cầu. Bộ phim với sự tham gia của hai ngôi sao Chris Pratt và Bryce Dallas Howard phá kỷ lục này chỉ trong vẻn vẹn 13 ngày, vượt xa với con số 17 ngày của Fast & Furious 7 xác lập hồi tháng 4 vừa qua. 
Thế giới khủng long: Phim 1 tỷ đô nhanh nhất mọi thời đại
Trong tuần vừa qua, Thế giới khủng long tiếp tục tuần thứ 2 ngự trị ngôi vị đầu bảng trên bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu 106,6 triệu USD, mặc dù đã giảm hơn 50% so với tuần đầu ra mắt. Chỉ trong 10 ngày tại thị trường nội địa, phim đã đạt 400 triệu USD doanh thu. Hiện phim đang thứ 18 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ, thứ 23 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường toàn thế giới. Với đà công phá mạnh mẽ này, Thế giới khủng long hoàn toàn có thể vượt mặt doanh thu hai bộ phim đình đám của năm nay là Fast & Furious 7 với hơn 1,5 tỷ USD và Avengers: Age of Ultron với 1,4 tỷ USD. Ngoài kỷ lục nói trên, Thế giới khủng long còn sở hữu nhiều danh hiệu: Phim có doanh thu ngày thứ 3, thứ 7, Chủ nhật cao nhất; Phim có doanh thu tuần mở màn trong tháng 6 và mùa phim hè cao nhất...
Thành công của Thế giới khủng long cũng khiến nhà phát hành Universal Pictures khuyếch trương thanh thế với những kỷ lục mới của hãng bị xô đổ. Hiện, “ông lớn” này đã vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD thị trường nội địa, 2 tỷ USD thị trường quốc tế. Trên thực tế, doanh thu toàn cầu của hãng này tính trong 6 tháng đầu năm đã đạt 3,819 tỷ USD, vượt xa kỷ lục năm 2013 là 3,691 tỷ USD. Điều đó góp phần làm nên thành tích: năm 2015 trở thành năm có doanh thu cao nhất trong lịch sử 103 năm thành lập của Universal. Hiện kỷ lục doanh thu trong 1 năm thuộc về nhà phát hành 20th Century Fox xác lập vào năm ngoái với 5,5 tỷ USD. 
Thế giới khủng long: Phim 1 tỷ đô nhanh nhất mọi thời đại
Được biết trong nửa cuối năm 2015, nhà phát hành này vẫn còn những con át chủ bài đình đám: Ted 2, Trainwreck, Straight Outta Compton ra mắt trong mùa phim hè. Ngoài ra còn phải kể đến những bộ phim ra mắt vào mùa đông như: The Visit, Everest, Steve Jobs, Jem and the Holograms, By the Sea, Sisters...
Thế giới khủng long lấy bối cảnh hơn hai mươi năm sau kể từ sự kiện công viên kỷ Jura (1993), Isla Nublar - một hòn đảo ngoài xa phía bờ Thái Bình Dương của khu vực Trung Mỹ, hiện tại đã trở thành một thế giới khủng long thật sự. Công viên này được sở hữu và điều hành bởi tập đoàn toàn cầu Masrani. Các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loại khủng long lai có cấu trúc gen đột biến, mang tên Indominus Rex, với mục đích đẩy mạnh sức hút đối với khách du lịch. Nhưng chính việc làm đó đã biến tất cả mọi người, bao gồm cả hai thiếu niên Zach và Gray – cháu của nữ giám đốc điều hành Claire Dearing (do Bryce Dallas Howard thủ vai) có nguy cơ thành món mồi của con quái thú đột biến cao. Mọi hy vọng về sự sinh tồn của cả hòn đảo và những người đang có mặt trên đó đặt trên vai của cô và cộng sự Owen Grady (Chris Pratt). 
Phim được phát hành tại Việt Nam cùng thời điểm với Bắc Mỹ từ ngày 12/6. 
 
Khôi Nguyên
Nguồn ảnh: IMDb
(Theo Congluan)