Phim mới của Trương Nghệ Mưu quy tụ dàn sao khủng Trung – Mỹ

Trúc An 2015-03-13 18:22
- Bộ phim khoa học viễn tưởng "Trường Thành" do đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ đạo sẽ trở thành tác phẩm lớn nhất từ trước đến giờ của Trung Quốc được phát hành trên thế giới với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng từ Á sang Âu.
Theo thông tin mới nhất được các nhà sản xuất film công bố, các diễn viên đã xác nhận tham gia bao gồm những tên tuổi lớn đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan: Lưu Đức Hoa, Trương Hàm Dư, Trịnh Khải, Lâm Canh Tân, Lộc Hàm, Vương Tuấn Khải, Cảnh Điềm, Trần Học Đông, Bành Vu Yến, Hoàng Hiên; và các diễn viên Mỹ: Matt Damon, Willem Dafoe và Pedro Pascal. Bộ phim sẽ là bom tấn đầu tiên của Trương Nghệ Mưu sau khi ông ký hợp đồng với đối tác mới là LeVision Pictures vào năm 2013. Năm 2014, Trương Nghệ Mưu đã từng đạo diễn một bộ phim nghệ thuật rất được các nhà phê bình tán thưởng là "Coming Home", với sự tham gia của 2 diễn viên kỳ cựu là Trần Đạo Minh và Củng Lợi. Giám đốc của LeVision Pictures cho biết, hãng đã bắt tay hợp tác với Legendary Pictures để cùng nhau sản xuất bộ phim "Trường Thành" (The Great Wall) với kinh phí đầu tư lên đến 135 triệu đô la Mỹ: ‘"Đây chính là bộ phim lớn nhất từ trước đến giờ của Trung Quốc với ngân sách đầu tư khổng lồ."

Với dàn sao "khủng" tham gia trong phim, "Trường Thành" hứa hẹn sẽ kéo được một lượng lớn khán giả đến rạp sau khi ra mắt.
"Trường Thành" sẽ đem đến cho người xem câu trả lời về nguyên nhân Vạn Lý Trường Thành được xây dựng với rất nhiều bí ẩn xung quanh, dưới một góc nhìn mới. Câu chuyện bắt đầu với việc những người lính đánh thuê châu Âu đến Trung Quốc vào thế kỷ 11 để ăn cắp thuốc súng và đụng độ với một đội quân bí ẩn ở Trung Quốc. Sau đó họ phải cùng nhau chống lại một con quái vật xuất hiện ở Trường Thành để cứu nhân loại khỏi sự diệt vong. Ý tưởng này được hình thành bởi CEO của Legendary Pictures là Thomas Tull, người cũng đã từng viết kịch bản cho bộ phim "World War Z". Kịch bản của bộ phim ban đầu do Carlo Bernard và Doug Miro phụ trách nhưng sau nhiều lần sửa đổi, đã được Tony Gilroy viết lại. Đây là biên kịch đã rất quen thuộc với Matt Damon khi từng viết kịch bản cho series phim bom tấn "Bourne Indentity".

Lưu Đức Hoa và Matt Damon chính là hai tên tuổi lớn nhất của dự án này.
LeVision Pictures và China Film Group Corporation sẽ cùng phân phối bộ phim ở Trung Quốc, còn Universal Pictures sẽ phát hành bộ phim sang các thị trường khác trên toàn thế giới. Có một điều thú vị là Trương Nghệ Mưu đã chia tay nhà sản xuất cũ Trương Vỹ Bình còn Legendary Pictures cũng đã chấm dứt việc cộng tác với Warner Bros. Thế nên có thể coi "Trường Thành" là một chương mới trong sự nghiệp của họ. Đây cũng là bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

"Trường Thành" được dự đoán sẽ trở thành một mốc son mới trong sự nghiệp của vị đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu.
Để chuẩn bị cho quá trình quay phim, từ tháng 1 năm nay đã có hơn 850 thành viên trong đội ngũ sản xuất bắt tay vào thực hiện. "Trường Thành" sẽ được khởi quay tại Thanh Đảo vào đầu tháng 4. Bộ phim được dự kiến phát hành vào 23 tháng 11 năm 2016 tại Mỹ và ra mắt các rạp chiếu ở Trung Quốc vào dịp lễ đón năm mới.
Trúc An
Nguồn ảnh: Baidu
(Theo Congluan.vn)
Top 3 con giáp nữ dễ bị tổn thương trong tình yêu