“Nơi em quay về có tôi đứng đợi”: Hạnh phúc là được đợi chờ người mình yêu

Emdep.vn - Đọc xong cuốn truyện này, bạn sẽ thấu hiểu những sự chia ly không đáng sợ, cái quan trọng nhất là chúng ta đã có được tình yêu trong cuộc đời này.
Ichikawa Takuji là tác giả của cuốn “Nơi em quay về có tôi đứng đợi” và “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào”. Cả 2 cuốn sách này đã từng làm hàng nghìn độc giả mê đắm.
Khi đọc cuốn sách, tâm trạng mỗi người sẽ có nhiều xáo động, bản thân tôi đã mất 2 ngày để bình tâm trở lại trước khi viết dòng này. Trước khi nói về cuốn sách, bạn thử trả lời câu hỏi này thật lòng: Nếu một ngày người bạn yêu vì một lý do nào đó, bạn biết chắc người ấy ra đi, bạn sẽ từ bỏ vì mệt mỏi hay sẵn sàng chiến đấu đến cùng? 
Cũng như bao truyện khác của Ichikawa Takuji, “Nơi em quay về có tôi đứng đợi” nhuốm màu sắc lãng mạn và phi thực tế. Có một cô gái đi ngược thời gian theo cách của mình, và một ngày biến mất trước mặt người mình yêu thương. 
Câu chuyện tình của Satoshi và Yuko bắt đầu vào năm 18 tuổi, sau 3 năm (từ năm 15 tuổi) Satoshi luôn ngồi đằng sau và chỉ thấy tấm lưng mảnh mai của Yuko cùng với chiếc áo lót màu trắng. 
Chắc hẳn ai cũng nghĩ câu chuyện này cũng như các chuyện tình thời học sinh khác, hội ngộ rồi chia ly, chia ly rồi hội ngộ. Thế nhưng không hề, chuyện tình yêu của Satoshi và Yoko diễn tiến theo một thể liền mạch, mặc dù có lúc cả hai đã bị ép phải phá thai, bỏ đi đứa con của mình. 
Thế giới trong truyện là thế giới của riêng hai người, thế giới tưởng chừng như chỉ biết yêu thương và hy sinh. 
“Nơi em quay về có tôi đứng đợi”: Hạnh phúc là được đợi chờ người mình yêu
Satoshi thì mê chạy, hai người thường vào công viên, Satoshi lúc nào cũng chạy mấy vòng quanh khu rừng, còn Yuko thì ngồi đọc sách đợi. Rồi một chuỗi thời gian Yuko đợi Satoshi ở nhà, thậm chí là ở… nhà trẻ. 
Có ai đã nói rằng, hạnh phúc là có một công việc để làm, một người để yêu và một điều gì đó để hy vọng. Hạnh phúc chắc có lẽ cũng là có ai đó luôn chờ đợi mình. Satoshi sẽ đợi đến lúc Yuko trở về thế giới của hai người, dù có thế nào thì trong cuộc đời này cũng không ai có thể thay thế được. Đợi chờ một người xứng đáng, một người mình yêu, hẳn là một điều hạnh phúc. 
Takuji cứ dẫn dắt người đọc một cách nhẹ bẫng như thế. 
Cuộc đời vốn là những chuỗi hội ngộ và chia ly. Hội ngộ là để chia ly. Chia ly là để có ngày hội ngộ. Chỉ cần có tình yêu thì sự chia ly cũng không còn đáng sợ.
Chắc hẳn rồi, chỉ cần có một người để yêu, thì chia ly cũng không còn đáng sợ. Chúc chúng ta sẽ tìm được một người như thế, một người xứng đáng với tình yêu của mình.
Đánh giá: 8,5/10.
Hoàng Dung
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm