4 cuốn sách về Tổng thống Obama nên đọc

Emdep.vn - Những cuốn sách này sẽ bật mí thêm về cuộc đời, sự nghiệp cũng như tình yêu thương ông dành cho gia đình cũng như cho cả đất nước.

"Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama"

Khi chuyên cơ của Tổng thống Barack Obama vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, cuốn sách này cũng được tung ra thị trường. Cuốn sách mang tên "Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama" của tác giả Shel Leanne.
Trước khi viết cuốn "Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama", bà Shel Leanne từng viết hai cuốn sách khác, trong đó có một cuốn về Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ Barack Obama.
Nội dung chính yếu trong cuốn sách theo dấu sự kiện này là chỉ ra những yếu tố nổi bật trong phong cách lãnh đạo của vị tổng thống da màu: cách ông truyền đạt tầm nhìn của bản thân một cách thuyết phục nhất, hình thành và dẫn dắt một đội ngũ gồm những cá nhân xuất sắc, khai thác sức mạnh công nghệ, cách tạo niềm tin và xây dựng cầu nối giữa những cá nhân khác biệt.
4 cuốn sách về Tổng thống Obama nên đọc
Cuốn sách được phát hành đúng ngày ông Obama có chuyến công du ở Việt Nam.
Obama còn thể hiện mình là bậc thầy trong việc sử dụng ngôn ngữ hình thể, khả năng kết nối trong các buổi trò chuyện, khả năng thuyết trình cùng những kiến thức uyên thâm… Chính những điều đó đã làm nên một nhà lãnh đạo xuất chúng.

"Những giấc mơ từ cha tôi"

“Những giấc mơ từ cha tôi” được coi là một trong hai cuốn sách hay nhất của vị chính khách này cùng với cuốn “Hy vọng táo bạo”. 
4 cuốn sách về Tổng thống Obama nên đọc
Cuốn sách không chỉ mang tính chất cá nhân của cuộc đời Obama.
Cuốn hồi kí được Obama viết vào năm 1996, khi ông bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực hoạt động chính trị tại một cơ quan lập pháp của tiểu bang.
Cuốn sách gần 500 trang này giúp người đọc biết được được tiểu sử của Barack Obama, cùng với một chuyến hành trình tìm kiếm những sự thật về gia đình của ông và chủng tộc. Bắt đầu ở New York, khi nghe tin về cha mình bị chết trong một tai nạn xe hơi thì ông quyết định thực hiện cuộc phiêu lưu của riêng mình, bắt đầu từ Kansas, lần tìm đến Hawaii, rồi Kenya nơi anh gặp lại gia đình bên nội ở châu Phi.
Từ gia đình ông để nói lên những rạn nứt chủng tộc tiêu biểu của nước Mỹ cũng như sự xung đột về văn hóa, một sự đánh dấu về cuộc sống của xã hội hiện đại.
Cuốn hồi ký này ngay khi ra lò đã nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ.

“Hy vọng táo bạo”

Trong cuốn sách này, Thượng nghị sỹ Obama thể hiện cách nhìn phải làm gì để giải quyết những vấn đề khó khăn của đất nước, kêu gọi xây dựng một nền chính trị kiểu mới. Từ những câu chuyện gia đình, chính là hành trình tìm kiếm nguyên nhân của tình trạng căng thẳng do sắc tộc và tôn giáo trong chính trị, từ khủng bố đến dịch bệnh toàn cầu.
4 cuốn sách về Tổng thống Obama nên đọc
"Hy vọng táo bạo" cuốn sách viết về thành công của vị tổng thống đương nhiệm nước Mỹ.
Với lối viết tự giễu cợt một cách hài hước, Obama đã đặt một vấn đề mà mọi người vẫn nhìn về các chính trị gia, đó là khát vọng thu giữ quyền lực cá nhân hay việc nắm giữ quyền lực ấy phục vụ lợi ích cho cộng đồng, xã hội. Đây cũng chính là lý do thôi thúc ông viết cuốn sách này.
Cuốn sách này được Barack Obama viết khi ông mới chỉ là thượng nghị sĩ, nhưng mọi người có thể nhìn thấy, Obama đã biết mình phải làm gì. Hàng loạt ý tưởng lớn về những điều ông sẽ làm với nước Mỹ, những quan điểm của ông đã khiến cuốn sách có sức lay động lòng người. Và điều thú vị hơn nữa, ông lại biết đặt mình vào vị trí của một người dân bình thường thay vì vị thế của một chính khách. Những vấn đề ông đã trình bày nhiều năm về trước có sức nặng đến tận hôm nay và do chính ông đang giải quyết những mâu thuẫn, vấn đề ấy.

"Về con, Cha hát"

Cuốn sách là lời nhắn nhủ của Tổng thống Barack Obama gửi tới hai con gái yêu của mình được tập hợp từ chính những lá thư ông viết cho các con. Nhưng còn rộng hơn, đó là những lời nhắn nhủ mà ông dành cho tất cả các trẻ em trên toàn nước Mỹ.
4 cuốn sách về Tổng thống Obama nên đọc
Cuốn sách Obama gửi đến trẻ em nước Mỹ.
Trong những trang viết của mình, Obama gửi lời tri ân tới 13 vị tiền nhân có công khai phá nước Mỹ cùng những tấm gương, những nhà tư tưởng làm nền hình thành đất nước này.
Cuốn sách còn là những lời khuyên hữu ích với những khẳng định quý giá rằng mỗi chúng ta đều có quyền và có khả năng theo đuổi những ước mơ của riêng mình và chỉ có bản thân mình mới mở ra con đường dẫn tới thành công. Vì vậy, mỗi người hãy biết theo đuổi ước mơ và dũng cảm đi trên con đường ấy.
Nguyệt Minh

Tags : Từ khóa

Xem thêm