'Người phán xử' tập 33: Từ người tuân chỉ pháp luật, Lê Thành lại trở thành kẻ vượt biên

2017-07-14 08:30
- "Người phán xử" tập 33 có nhiều câu nói đáng chú ý, trong đó có lập ngôn "hãy quen với việc trên tay mình có máu đi" của Phan Quân.

Tập trước "Người Phán Xử", khi Hoàng Mặt Sắt hướng họng súng về phía Lê Thành thì cùng lúc đó, ông Sạn cũng tình cờ ở gần đó. Ông lao ra lấy thân mình ghì tên sát thủ xuống để Lê Thành chạy trốn. Lê Thành rút súng ra để chống trả nhưng hắn đã chạy mất, để lại ông Sạn với nhiều vết đạn trên người. 

Bảo Ngậu đã tìm ra được tay nhà báo tấn công Phan Thị. Người thuê hắn chính là một đàn em của Tuấn Tú, đây chính là kẻ đã báo công an trong vụ Lê Thành đâm Thế Chột. Từ chuyện này, Phan Quân suy ra kẻ đằng sau chính là Thế Chột và hắn làm thế là để dụ Lê Thành lộ diện. Ông trùm và Lương Bổng chạy đi cứu con trai ngay. 

Lê Thành biết quyết định của mình đã khiến một người vô tội phải chết oan. Anh vô cùng hối hận và muốn tìm tên sát thủ để trả thù. Tuy nhiên, Phan Quân muốn Lê Thành vượt biên để tạm lánh công an. Ông nói: "Nếu con đã quyết định đi theo con đường của bố rồi thì phải quen với việc trên tay mình có máu". 

Vụ dùng chất gây ung thư đổ oan cho bà Hà, mẹ Lê Thành đã bị Bảo Ngậu phanh phui là người của anh em Tuấn Tú làm. Việc này khiến Tú hết sức nghi ngờ chuyện giữa Phan Thị và Thiên Long có một đầu mối chung. Người bọn chúng nghi ngờ lần này là Bảo Ngậu. Ngay lúc đó thì Lương Bổng cùng A Lý lao vào truyền lệnh phán xử với anh em Tuấn Tú. Tuy nhiên, Tú lấy đoạn băng quay Lê Thành đâm Thế Chột lần trước ra để làm vật thương lượng thế mạng. 

Phan Hải sau khi gây tai nạn vì phê ma tuý đá đã quyết định cấm Hương Phố dùng ma tuý. Nhưng anh đâu biết rằng chính Hương Phố đã được Kính Trắng trả tiền để đầu độc anh. Kính Trắng cũng trực tiếp gặp Phan Hải để lôi kéo vào giới kinh doanh hàng trắng. Hắn tiết lộ độc chiêu giấu ma tuý trong trai nước khoáng. Phan Hải khi biết được hết sức khâm phục và muốn hợp tác với Kính Trắng. Anh cũng nhanh chóng quay lại với ma tuý khi Hương Phố nài nỉ chèo kéo. 

Bảo Ngậu sau khi xử lý xong vụ vu oan của bà Hà thì tình cờ gặp lại Thảo. Cả hai đã có một màn tái ngộ cảm xúc. Anh nói vì sợ khi thân phận xã hội đen bị lộ nên mới giấu Thảo và tặng cô một sợi dây chuyền trước khi nói lời chia tay.   

Ở hai tập gần đây, Diễm My liên tục nhớ lại quãng đời còn trẻ của mình, khi mới lần đầu được tiếp xúc với ông trùm của Phan Thị và con trai ông. Bố cô trước đây chính là một đồng chí tốt của ông trùm Phan Quân. Khi ông mất và gia đình bị xã hội đen siết nợ, chính Phan Quân và Lương Bổng đã đứng ra giải cứu cho Diễm My khỏi tay xã hội đen. 

Bích Ngọc nhận được kết cục khủng khiếp do cố ý dấn thân vào giới xã hội đen. Cô được bác sĩ chuẩn đoán bị tích máu sọ và mất khả năng mang thai vĩnh viễn. Lê Thành dù đang rất gấp cần phải vượt biên nhưng vẫn cải trang vào bệnh viện vào thăm người yêu. Ngay tại đây, trước mặt bà Hà, em gái cùng mẹ của Ngọc, anh đã cầu hôn cô. Lê Thành nói đây là điều mà anh muốn bù đắp cho Ngọc sau những đau khổ mà cô nhận được do ở gần anh. 

Phan Hải đang phát rồ lên vì ghen tức với Lê Thành, dù bà Thu khuyên can anh rất kỹ và không muốn Phan Hải hãm hại em trai mình. Tuy nhiên, vì thương con nên bà Thu có vẻ đã đồng ý với kế hoạch của Phan Hải. Khi nghe lỏm được chuyện tổ chức đám cưới của Lê Thành từ xa, bà tỏ ra không hài lòng. 

người phán xử

Đón xem "Người phán xử" tập 34 phát sóng lúc 21h30 ngày 19/4 trên VTV3. 

Theo Minh Quân/Trí Thức Trẻ

qc-epoint