Kịch bản cố tình xoay hướng 'bôi đen Phúc, tẩy trắng Hân' khiến khán giả rần rần đòi bỏ xem 'Gạo Nếp Gạo Tẻ'

Emdep.vn - Trong diễn biến những tập gần đây của "Gạo Nếp Gạo Tẻ", khán giả nhận ra dường như biên kịch muốn xoay hướng "bôi đen" Phúc và "tẩy trắng" Hân.

Sau một thời gian lên sóng, "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đã đi vào đoạn kết. Tuy nhiên vẫn còn bao nhiêu rắc rối chưa được giải quyết, một trong số đó chính là "tình tay ba" giữa Hân - Kiệt và Phúc. 

Trong suốt những tập phim vừa qua, Hân được xây dựng là một người vợ ham giàu sang, ham tiền, vì tiền có thể bỏ chồng bỏ con. Bên cạnh đó là lối sống ích kỉ, phách lối, làm "mẹ thiên hạ". Trong khi đó Phúc là một người phụ nữ hiền lành, cam chịu, có thai với Kiệt nhưng hi sinh vì hạnh phúc của anh nên đã chủ động ra đi và sinh con, nuôi con một mình.

Ấy vậy mà trong 2 tập gần đây, biên kịch đã cho nhân vật này biến thành một con người mưu mô, thủ đoạn. Chẳng những tìm cách cắt đứt liên lạc của người nhà bà Mai đến Kiệt, cô còn khiến anh hiểu lầm Hân ra tay đánh mình.  

Từ một người phụ nữ hiền lành, cam chịu suốt nhiều năm, vậy mà chỉ sau 2 tập phim, Phúc đã bị biên kịch "bôi đen" một cách khiên cưỡng. Lẽ ra, tính cách của Phúc chỉ nên kiên cường, quyết liệt hơn để giành lấy hạnh phúc cho mình chứ không nên dùng "chiêu trò" như vậy.

Trái ngược với Phúc, Hân lại được biên kịch "tẩy trắng", trở nên đáng thương, bất hạnh, cần sự chở che.

Từ tập 1 đến tập 88, Hân là nhân vật gây ức chế nhiều nhất cho khán giả. Không có tập nào là nhân vật này không gây sóng gió. Bạc đãi cha chồng, chê bai chồng nghèo, coi thường chị gái, hỗn láo với bố mẹ đẻ, bỏ bê các con... chính là những việc làm khiến Hân "tạo nghiệp".  

Kể cả đến lúc đi tù, cô cũng không chịu nhận mình là người có lỗi, vẫn giữ thái độ "mẹ thiên hạ" với những người yêu thương và giúp đỡ mình.   

Thế mà từ hồi bỏ nhà ra đi, Hân bỗng "lột xác" đến ngỡ ngàng. Chẳng những đi rửa bát thuê, phục vụ quán cơm, ngủ gầm cầu, cô còn bí mật hiến gan cho mẹ. Điều này khiến khán giả đi hết từ ngỡ ngàng này đến bất ngờ khác.

Theo dõi diễn biến của bộ phim, khán giả cảm thấy không hài lòng với cách xây dựng tính cách thiếu nhất quán và thiếu logic của biên kịch. Đành rằng so với kịch bản gốc, nội dung có thể được thêm thắt, thay đổi nhưng sự thay đổi này lại quá vô lý. Nhiều người bày tỏ nếu thực sự để Hân quay về với Kiệt thì họ sẽ bỏ xem phim.

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm