Giải mã sự ngông cuồng đến mức khó tin của Ngụy Anh Lạc trong phim cung đấu 'Diên Hi Công Lược' hot nhất hiện tại

2018-08-15 09:00
- Dưới đây sẽ là những lí do giải thích vì sao sự ngông cuồng của cô nàng Nguỵ Anh Lạc này là điều không hề phi lí chút nào.

"Diên Hi Công Lược" đang là phim cung đấu "hot" nhất ở thời điểm hiện tại. Người xem hồi hộp theo dõi diễn biến của bộ phim qua những màn tranh đấu không có điểm dừng của các nhân vật.

Tuy nhiên, khán giả cũng đặt ra một câu hỏi rằng trong thời phong kiến, liệu có thực sự tồn tại một nhân vật như Ngụy Anh Lạc, dám cả gan "trả treo" với quý phi, khi quân ví hoàng thượng với "gái ngành" đến mức thiên tử phải hộc máu vì tức?

Thế nhưng nếu "soi" kĩ bộ phim từ đầu đến giờ, chúng ta hoàn toàn có thể thấy, sự ngông cuồng này là điều không hề phi lí. 

1. Sự ngông cuồng đã được báo trước 

Ngay từ những giây phút đầu tiên của bộ phim, người xem đã cảm nhận được, nữ chính Nguỵ Anh Lạc sẽ không đi theo lối mòn của các bộ phim cung đấu khác. Ngay từ lúc nhâp cung cô đã tỏ ra là người sắc sảo, đầy mưu kế, gián tiếp hại Ô Lạp tiểu thư bị "xách" ra khỏi cung ngay trong buổi tuyển tú. Điều này đủ cho thấy cô nàng dù chưa có địa vị gì trong Tử Cấm Thành nhưng đã đóng lên mặt mình hàng chữ "cóc sợ ai".  

2. Mục đích vào cung để trả thù cho chị, không phải để kết bạn, không phải để bị bắt nạt 

Ngay ở tập 2, khi bị Cẩm Tú "cà khịa", hất một ấm chè vào chăn, Anh Lạc đã thẳng thừng dội lại hẳn một xô nước và tuyên bố: "Ta, Nguỵ Anh Lạc, trời sinh nóng tính, không dễ kiếm chuyện, vào cung không phải để kết bạn". Tiến cung, Anh Lạc đã xác định rất rõ, mục đích của cô khi vào Tử Cấm Thành là để điều tra và báo thù cho cái chết của chị gái. Do đó cô không có ý định kết bạn, hãm hại hay tranh giành gì với ai. Anh Lạc đã quyết định bỏ lại tất cả chỉ để tìm ra người đã giết chị gái nên cô cũng chẳng còn gì để mất. Do đó cũng dễ hiểu khi Anh Lạc không sợ trời cũng không sợ đất, lại càng chẳng sợ người. 

3. Có Hoàng hậu "chống lưng"

Có thể nói, Nguỵ Anh Lạc không chỉ là nô tài tâm phúc của hoàng hậu, mà còn là tiểu muội tri kỉ, người được hoàng hậu yêu quý và bênh vực còn hơn cả hai hầu cận lâu năm là Nhĩ Tình và Minh Ngọc. Hoàng hậu lại là ái thê được hoàng thượng nhất mực sủng ái. Có hoàng hậu chống lưng, cộng thêm bản tính "chẳng sợ ai, chẳng có gì để mất", Anh Lạc có thể hoàn toàn "chuyên tâm" hướng tới mục đích của mình, thẳng thừng "đốp chát" với các chủ tử mà không sợ bất kì một tai vạ nào.  

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Hoàng hậu lại sủng ái Anh Lạc đến vậy. Bởi Hoàng hậu nhận ra đây là một cô gái thông minh, bản lĩnh, có thể đào tạo để làm tay sai, tâm phúc cho mình nên mới bỏ nhiều công sức để chăm lo, bảo vệ Anh Lạc.

 Ngụy Anh Lạc cả gan chọc giận Hoàng thượng tới ói máu, trào đờm

Đến đây thì mọi người có thể hết tranh cãi vì sao Nguỵ Anh Lạc hỗn hào như vậy mà vẫn tồn tại được trong Tử Cấm Thành, nếu nàng ta e lệ, cam chịu, nhu nhược như bao nữ nhân tội nghiệp trong phim cung đấu khác thì chúng ta đã chẳng có một " Diên Hi Công Lược " vạn người xem, vạn người mê, vạn người bàn luận.  

Có thể thấy "Diên Hi Công Lược" đã phá vỡ mọi quy tắc về một nhân vật trong phim cung đấu trước đây, xây dựng một Ngụy Anh Lạc ngang tàng, sắc sảo, có những hành động, lời nói khiến người xem tâm đắc. Đó chính là điểm mới, điểm sáng khiến bộ phim thu hút được nhiều sự chú ý và nổi bật hẳn lên trong dòng phim cung đấu tưởng chừng như đã bão hoà.   

Moon (tổng hợp)