Giải mã mê cung: "Lửa" của rạp phim tháng 9

Purple 2014-09-23 10:46
- (Em đẹp) - Nếu đứng trước 2 lựa chọn: Sống cuộc đời an toàn nhưng mất đi tự do vĩnh viễn, hai là mạo hiểm đến cùng dẫu cho có phải đánh đổi tính mệnh của chính mình, bạn sẽ chọn điều nào?
Đó là những gì mà Thomas, nhân vật chính của chúng ta trong "Giải mã mê cung" (The Maze Runner) buộc phải lựa chọn. Tỉnh dậy giữa một chốn kì lạ cùng những con người anh chưa bao giờ biết mặt, điều duy nhất Thomas giữ bên mình là tên của anh cùng những ký ức mơ hồ loáng thoáng, rời rạc. Nơi mà Thomas bị gửi đến là một đồng cỏ mênh mông được bao quanh bởi bốn bề mê cung. Nhưng mê cung lần này không chỉ đơn thuần là những bức tường đứng yên đan xen vào nhau. Mê cung như một sinh vật sống, cựa mình mỗi đêm, thở ra những âm thanh dồn dập, kẽo kẹt đe doạ bất kì trái tim yếu đuối nào nuôi trong mình thứ hy vọng của tự do. Mê cung vốn dĩ đã đáng sợ bởi những cánh cửa liên tục di chuyển, đôi khi bất thần đổ ầm lên những ai chậm chân hay giẫm nát lên sinh mạng một kẻ nào đó thiếu may mắn, nay lại càng rùng rợn hơn trong "Giải mã mê cung" với những con quái vật về đêm luôn sẵn sàng tước đoạt đi mạng sống của bạn chỉ bởi bản năng tàn bạo của chúng hơn là vì nhu cầu sinh lý thuần tuý.

"Giải mã mê cung" - Ngọn lửa cho mùa phim ảm đạm tháng 9

Trong bối cảnh đó, Thomas có 2 sự lựa chọn. Một là sống cuộc đời được bao bọc bởi bốn bức tường mê cung đóng kín cửa mỗi khi mặt trời lặn, đắm chìm chính bản thân cậu trong sự an toàn giả tạo. Lựa chọn thứ 2, là tìm lối ra khỏi mê cung này, đối mặt trực tiếp với những con quái vật không tính người. Lựa chọn cuối dĩ nhiên nguy hiểm hơn, liều lĩnh hơn và chẳng có gì đảm bảo là thành công ngoài cái cảm giác có thể được chết trong tự do và bứt phá ra khỏi thứ số phận nghiệt ngã bắt trói những kẻ bất hạnh ở đấy. Đến tận cùng, Thomas sẽ chọn điều gì? Và, liệu cậu có xuyên thủng mê cung cũng như bước ra khỏi thứ vận số bất hạnh? Liệu thoát khỏi mê cung, đến sau rốt, có là một quyết định đúng? Điều gì chờ đợi Thomas đằng sau những bức tường sắt ghê rợn và ám ảnh ở đấy.

Dàn trai đẹp trong "Giải mã mê cung"

Tất cả chỉ được giải đáp khi bạn tìm đến rạp phim và cho phép mình thưởng thức trọn vẹn 2 tiếng của một bộ phim hay vào giữa mùa phim tháng 9 ảm đạm. "Giải mã mê cung" như một điểm sáng hội tụ đủ tất cả những yếu tố đấu trí, hành động, phiêu lưu mạo hiểm. Chỉ hơi tiếc cho đạo diễn khi không có bất kì tình cảm nam nữ nào trong mạch truyện được chớm nở giữa hai nhân vật nam và nữ chính để "Giải mã mê cung" có thể mềm hơn cũng như chiều lòng nhiều fan nữ vốn dĩ là những người rất lãng mạn. Toàn bộ thời gian của phim được tập trung để miêu tả những mối quan hệ “tình trai” (bromance), sự đoàn kết, những cuộc xung đột, những mâu thuẫn giữa một dàn các nhân vật chính đẹp trai đủ làm thoả mãn bất kì fan nữ khó tính nào.

"Giải mã mê cung" hoàn toàn xứng đáng với sự lựa chọn của bạn.

Nói tóm lại, "Giải mã mê cung" là hoàn toàn xứng đáng với sự lựa chọn cho một buổi tối trọn vẹn hơn dành cho khán giả và là cơn lửa nhỏ đốt cháy mùa phim tháng 9 này.

Trailer phim "Giải mã mê cung", phụ đề cung cấp bởi CGV Cinemas Vietnam.


Thông tin phim

The Maze Runner - Giải mã mê cung
Thế loại: Hàng động, Thần bí, Khoa học viễn tưởng
Đạo diễn: Wes Ball
Diễn viên: Dylan O'Brien, Kaya Scodelario, Will Poulter
Thời lượng: 113 phút
Khởi chiếu tại Việt Nam: 19/09/2014


Purple
Nguồn ảnh: IMDb
logo smaill
Thường xuyên tập 5 bài tập này, bắp tay ngấn mỡ, quá khổ cũng thon dài như nàng thơ Lisa