Gần đến ngày của Mẹ, lại nhớ về phim Việt 'Của Để Dành' khiến nhiều thế hệ lưu luyến

2018-05-10 13:30
- "Của Để Dành" xứng đáng là bộ phim Việt nên cùng gia đình xem lại trong số những bộ phim từng gây "sóng gió" một thời.

Được chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, “Của Để Dành” thuộc thể loại tâm lý – tình cảm. Phim có độ dài 6 tập và sau khi lên sóng VTV đã gây nên một “cơn địa chấn” nhỏ trong lĩnh vực phim truyền hình Việt Nam thời bấy giờ. Dù nội dung phim rất bình dị nhưng lại chạm được vào cảm xúc của nhiều khán giả.

Gần đến ngày của Mẹ, nhớ về phim tình mẫu tử 'Của Để Dành' từng gắn bó với nhiều thế hệ

Phim xoay quanh bà Vi (NSƯT Hoàng Yến) và ba người con là Thanh (NSND Anh Tú), Tiến (Hồng Tuấn) và Thư (Thu Hường). Các con bận công việc, một mình bà Vi xoay sở việc nhà, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho con. Tuy nhiên sau một cú tai nạn, bà Vi phải nằm liệt giường nhưng cả ba người con vốn trước chỉ quen được mẹ chăm lo lại không thể chăm sóc cho mẹ mình. Họ quyết định tìm người giúp việc cho mẹ.

Gần đến ngày của Mẹ, nhớ về phim tình mẫu tử 'Của Để Dành' từng gắn bó với nhiều thế hệ

Cuộc sống chỉ quanh quẩn bên chiếc giường với bà Vi lúc này thực sự tù túng. Người giúp việc chỉ có thể hỗ trợ bà trong việc ăn uống, vệ sinh chứ không thể khỏa lấp được nỗi buồn cần người chia sẻ. Rồi một ngày bà bỏ nhà đi để lại cho con cái bài học về tình mẫu tử: Muốn báo hiếu cha mẹ không phải chỉ nghiêng về vật chất mà là sự quan tâm, chăm sóc tận tình của con với bậc sinh thành lúc tuổi già.

Gần đến ngày của Mẹ, nhớ về phim tình mẫu tử 'Của Để Dành' từng gắn bó với nhiều thế hệ

Với nội dung nhân văn và cách thể hiện tinh tế của dàn diễn viên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã khiến khán giả cùng khóc cùng cười với các nhân vật trong phim. Người ta thương cảm với bà Vi vì tuổi già không được các con quan tâm, chia sẻ; có phần trách cứ các con bà cứ mải việc xã hội mà quên đi gia đình. Nhiều khán giả chia sẻ bộ phim ấn tượng đến mức họ xem đi xem lại vài lần mà không thấy chán.

Gần đến ngày của Mẹ, nhớ về phim tình mẫu tử 'Của Để Dành' từng gắn bó với nhiều thế hệ

Bên cạnh nội dung, bài hát trong phim “Lời Ru Cho Con” cũng để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả. Tác giả bài hát, nhạc sỹ Xuân Phương chia sẻ để viết được ca khúc nhạc phim, anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phải lùng sục rất lâu để tìm được một bài thơ phù hợp để phổ nhạc. Sau nhiều nỗ lực, bài thơ "Lời ru cho con" của nhà thơ Lê Thị Kiều Anh đã được lựa chọn và cho đến bây giờ, khi ca khúc vang lên vẫn khiến nhiều người xao xuyến và xúc động.


Bài hát "Lời Ru Cho Con", nhạc phim "Của Để Dành" do ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện

Có thể thấy dù đã gần 2 thập kỉ nhưng những bộ phim Việt hay và ý nghĩa như "Của Để Dành" vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Trong ngày của Mẹ sắp tới, hãy cùng dành thời gian để cả gia đình quây quần và xem lại bộ phim đầy nhân văn này.

Moon (tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint