Chủ nhật đi nghe nhạc đường phố ở Hà Nội

Emdep.vn - Sân khấu chính là “thính đường” hè phố Lý Thái Tổ, phục vụ công chúng miễn phí vào chiều chủ nhật hàng tuần từ 15h đến 17h, bắt đầu từ ngày 15/11 đến 13/12.

Sau một năm vắng bóng, Luala Concert 6 trở lại với khán giả Hà Nội. Sân khấu chính là “thính đường” hè phố Lý Thái Tổ, phục vụ công chúng miễn phí vào chiều chủ nhật hàng tuần từ 15h đến 17h, bắt đầu từ ngày 15/11 đến 13/12.

Chương trình năm nay hội tụ những tác phẩm nhạc cổ điển hàn lâm, những bản giao hưởng kinh điển của những nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới như: Mozart, Haydn…khác hẳn những mùa trước là sự đóng góp của các nghệ sĩ Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương, Nguyên Thảo…

Năm nay ban tổ chức thay đổi “giao diện” mới được thiết kế tinh xảo và nghệ thuật hơn. Có sự đầu tư về chất lượng và chọn lọc kỹ càng về tác phẩm, sự xuât hiện của hai nghệ sĩ cổ điển nổi tiếng đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, hơn 30 nghệ sĩ dàn nhạc dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành.

Đồng thời là sự góp mặt của các tài năng trẻ, những gương mặt tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam như: Cây pianist trẻ tuổi Ngô Phương Vi, nghệ sĩ kèn Obe Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sĩ opera Võ Hồng Quân được chọn mặt gửi vàng trong mùa concert Thu đông năm nay do Luala tổ chức.

Chủ nhật đi nghe nhạc đường phố ở Hà Nội

Đặc biệt nhất là buổi biểu diễn ngày 6/12 dành tặng cho trẻ em, thông qua tác phẩm “Peter và chó sói” của nhà soạn nhạc Sergey prokofiev do nghệ sỹ đàn harp (hạc cầm) Aya Matsumoto trình diễn. Đây là câu chuyện cổ tích được kể bằng âm nhạc, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam tạo ra một bữa tiệc về âm nhạc nhiều màu sắc và tạo nhiều sự thích thú cho khán thính giả.

Vào những ngày mùa đông, hình ảnh các bạn trẻ đến cụ già, những cặp gia đình choàng trên người những chiếc áo ấm đặc trưng của miền bắc, xuýt xoa cái lạnh mơn man trên góc phố để chăm chú lắng nghe những bản nhạc nổi tiếng mà nhiều người nghĩ rằng chỉ có trên màn ảnh hay chăng trong không gian phòng vé đắt tiền. Giờ đây khán thính giả được xem trực tiếp miễn phí và gần gũi, hòa cùng không khí se lạnh của một Hà Nội xưa cũ, một nét đẹp văn hóa mà chính Luala muốn gửi gắm và dành tặng cho những người đang sống và làm việc nơi đây.

Ngão

Ảnh: BTC

(Theo Congluan)

Xem thêm:
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm