10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

Emdep.vn - Nhiều năm đã qua đi, nhưng những bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại vẫn hấp dẫn người xem.

Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

Được sản xuất bởi hãng phim Walt Disney, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” đã thực sự thay đổi ngành công nghiệp phim ảnh. Bộ phim được coi là cuộc cách mạng khi khéo léo chuyển thể câu chuyện cổ tích nổi tiếng từng gắn bó với biết bao thế hệ để đưa lên màn ảnh và giới thiệu đến khán giả. Bộ phim mang cả thế giới thần tiên vào cuộc sống thực tại với gam màu sống động cùng các bản nhạc nền cho phim được lựa chọn kỹ càng. Mặc dù nội dung không có gì thay đổi, nhưng “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” vẫn luôn hấp dẫn người xem.

10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

Năm 1937, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” được phát hành lại với nội dung đầy đủ và chau chuốt hơn. Nhờ vào việc tái hiện thành công những nhân vật trong truyện cổ tích, hãng phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả về câu chuyện của nàng Bạch Tuyết đối phó với những mưu mẹo hiểm độc của bà mẹ kế gian ác. Sức ảnh hưởng của bộ phim vẫn được lan truyền đến tận ngày nay. Bằng chứng là hình tượng 7 chú lùn đáng yêu tốt bụng vẫn luôn nằm trong top những nhân vật thành công nhất, dù 79 năm đã qua đi. “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” thực sự là bộ phim mở đường cho ngành công nghiệp phim hoạt hình.

Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh

Nổi tiếng với kỹ xảo hoạt hình dừng động, “Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh” của Tim Burton được coi là sản phẩm đầy chất sáng tạo cùng những kỹ xảo hoàn hảo. Bộ phim làm say mê cả trẻ con và người lớn với những nhân vật hoạt hình đầy sức sống cùng hình ảnh tráng lệ. Khán giả được mãn nhãn với những tình tiết đa dạng, kết hợp khéo léo cả chất hài chất bi trên nền nhạc tinh tế.

10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

Phim kể câu chuyện về Jack Skellington, chịu trách nhiệm tổ chức lễ Halloween ở thị trấn mình đang sống. Tuy nhiên Jack Skellington đã chán ngấy việc phải tổ chức lễ hội lặp đi lặp lại như thế này. Một ngày anh đã vô tình mở được cánh cửa đến "Thị trấn Giáng sinh" và quyết định tổ chức một lễ hội tương tự như vậy tại thị trấn của mình, và từ đó biết bao tình huống hài hước đã xảy ra.

Vua sư tử

10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

“Vua sư tử” mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp làm phim hoạt hình Disney và nổi tiếng ngay lập tức sau khi công chiếu. Bộ phim được đánh giá cao về kỹ xảo với những nhân vật hoạt hình long lanh cùng bối cảnh thiên nhiên hoang dã đẹp hùng vĩ. Nội dung của bộ phim xoay quanh những vấn đề trong xã hội của thế giới loài vật, qua đó phản ánh những mâu thuẫn, tranh chấp trong đời sống thực.

Câu chuyện đồ chơi

10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

Thêm một bước đột phá của hãng Disney khi phát hành bộ phim “Câu chuyện đồ chơi” - bộ phim hoạt hình dài được sản xuất bằng máy tính đầu tiên trong lịch sử điện ảnh. “Câu chuyện đồ chơi” mang đầy đủ những đặc tính của một bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi các kỹ xảo hiện đại như nhân vật và bối cảnh xung quanh sống động và rõ nét hơn. Bộ phim nói về một nhóm đồ chơi có cảm xúc giống con người nhưng khi có mặt con người lại giả vờ là những vật vô tri vô giác. Với kịch bản thông minh và những đột phá trong kỹ thuật hoạt hình, bộ phim đã thổi làn gió mới vào ngành làm phim hoạt hình.

Người Sắt khổng lồ

10 bộ phim hoạt hình hay nhất lịch sử nhân loại (P1)

Brad Bird, đạo diễn kiêm biên kịch người Mỹ nổi tiếng với giải Oscar cho hai bộ phim “The Incredibles” và “Ratatouille”, nhưng trước đó ông đã làm nên tên tuổi của mình với bộ phim “Người Sắt khổng lồ”. Đây là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi cả hai phương thức vẽ tay truyền thống và vẽ trên máy tính. Bộ phim lấy bối cảnh Chiến tranh lạnh năm 1957, kể về câu chuyện cậu bé tên là Hogarth Hughes phát hiện ra một con robot khổng lồ bằng kim loại đến từ không gian. Cậu bé cùng một người nữa đã ngăn chặn những người khác muốn tiêu diệt robot khổng lồ.  

Việt HàDịch từ SR

(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm