Yêu cầu báo cáo về lễ hội hoa hồng Bulgaria

Emdep.vn - BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria phải thay thế hoa giả, báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tình trạng lộn xộn của lễ hội hoa trước ngày 6/3.

Trước tình trạng lộn xộn tại lễ hội hoa hồng Bulgaria, chiều 4/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có văn bản gửi Công ty Cổ phần Truyền thông G&G về việc báo cáo các nội dung thông tin phản ánh trên báo chí xung quanh việc tổ chức “Lễ hội Hoa hồng Bungaria và bạn bè”.

Văn bản của Sở nêu rõ: Được sự đồng ýcủa UBND TP Hà Nội, ngày 27/2, Sở đã cấp phép tổ chức lễ hội Hoa hồng Bulgariavà bạn bè. Thời gian tổ chức từ 3/3 đến 8/3, tại Công viên Thống Nhất.

Yêu cầu báo cáo về lễ hội hoa hồng Bulgaria

Nhiều người dân trèo rào ra khỏi lễ hội hoa hồng sáng 4/3.

Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí, buổi khai mạc đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức.

Thậm chí ban tổ chức còn sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khán giả mua vé nhưng không được vào tham dự vì ban tổ chức không ghi rõ thời gian…

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần truyền thông G&G Việt Nam, Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế nêu trên đồng thời có văn bản báo cáo Sở và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6/3.

Yêu cầu báo cáo về lễ hội hoa hồng

Hoa hồng héo rũ ngay trong ngày đầu tiên khai mạc lễ hội.

Ông Động cũng thông tin rằng Sở Tài chính Hà Nội sẽ kiểm tra việc bán vé của ban tổ chức.Về vấn đề này, sáng 4/3, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.

Trước đó, lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã khai mạc vào sáng 3/3, theo kế hoạch kéo dài đến ngày 8/3 tại đảo Công viên Thống Nhất.

Tuy nhiên, ngay trong buổi khai mạc lễ hội đã bộc lộ những hạn chế trong công tác tổ chức. Ngoài ra việc đưa nhiều hoa giả vào các hạng mục trang trí, hoa tươi héo rũ trong ngày đầu tiên thì việc người dân phải chen lấn, xô đẩy để mua vé cũng khiến nhiều người bức xúc.

Theo D.Bình/VietNamNet

Tags : Từ khóa

Xem thêm