Xe bus 2 tầng đi vào hoạt động: Giá vé niêm yết quá cao, người dân chỉ mong giảm xuống 100 ngàn để ủng hộ du lịch Hà Nội

Emdep.vn - Mặc dù tuyến xe bus 2 tầng mới thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân, nhưng giá vé của xe bus cao cấp này đang gây nhiều tranh cãi.

Vào cuối tháng 5 này, chiếc xe bus 2 tầng Hanoi City tour Hop on - Hop off bắt đầu được vận hành phục vụ khách du lịch và người dân Thủ đô tham quan các danh lam thắng cảnh nổi bật của Hà Nội. Tuyến xe bus 01 Hanoi City tour Hop on - Hop off có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, du khách sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận 30 điểm tham quan đặc sắc của thành phố.

Review của người dân và khách du lịch về xe bus 2 tầng

Mặc dù tuyến xe bus 2 tầng mới thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân, nhưng giá vé của xe bus cao cấp này đang gây nhiều tranh cãi. Được biết, giá vé của xe bus 2 tầng được bán ra là 300.000 đồng/vé 4 giờ, 450.000 đồng/vé 24 giờ và 650.000 đồng/vé 48 giờ. Mua tấm vé này, du khách có thể bắt đầu du lịch vòng quanh Thủ đô, lên xuống ở bất kỳ điểm dừng thuộc chặng mà không cần quay về thời điểm đầu tiên, miễn là tấm vé vẫn còn hiệu lực về thời gian.

Review của người dân và khách du lịch về xe bus 2 tầng

Khá nhiều khách du lịch mua vé xe bus 2 tầng tại box bán vé nằm tại quảng trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục

Tuy nhiên, theo nhận xét của một số người dân, bỏ ra số tiền 300.000 đồng để di chuyển trên tuyến xe bus 2 tầng quanh Hà Nội chỉ phù hợp với khách du lịch hay những người có nhiều tiền. Bác Phạm An - một khách du lịch từ Đà Nẵng đến tham quan Hà Nội cho biết: "Phải suy nghĩ khá nhiều thì tôi mới quyết định bỏ 450.000 đồng ra để mua vé xe bus 2 tầng tham quan thành phố. Đây là một số tiền không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Lý do tôi chọn mua là vì có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm kiếm phương tiện và di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng, nếu đi xe bus thường thì sẽ phải đổi nhiều tuyến khác nhau nên khá mất thời gian".

Bác An cũng cho hay, nếu có một loại xe bus thường cũng chạy cùng tuyến với xe bus 2 tầng, thì bác sẵn sàng ngồi xe bus thường, giá vé chỉ 9.000 đồng/lượt thay vì mua vé 300.000 đồng cho 4 tiếng đồng hồ lên xuống tự do. "Ngồi xe 2 tầng cũng thích đấy, ngắm đường phố từ trên cao khá thú vị. Nhưng nếu được thì tôi vẫn chọn xe bus thường để di chuyển để kinh tế hơn" - du khách này bộc bạch.

Review của người dân và khách du lịch về xe bus 2 tầng

Trong ngày thứ 2, mỗi chuyến xe bus 2 tầng khởi hành với lượng khách không nhiều, hầu như đều là khách du lịch

Bạn Diệu Ngọc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng ngắm nghía khá lâu tại bảng chỉ dẫn xe bus 2 tầng nhưng cũng chỉ dừng lại ở đấy. Bạn này cho biết, giá vé rẻ nhất là 300.000 đồng vẫn là khá đắt so với một số người và không phù hợp với nhu cầu di chuyển đơn giản của người dân. 

"Nhà mình ở Hà Nội, mình rất yêu thành phố này nên cũng muốn ủng hộ bằng cách di chuyển bằng xe bus 2 tầng thử một lần để ngắm nghía đường phố Thủ đô ở một góc nhìn khác. Nhưng quả thực giá vé 300.000 đồng/4 tiếng quả thực quá cao đối với những người dân không có nhu cầu lên xuống tại các điểm dừng như khách du lịch, những người dân Hà Nội muốn được tham quan thành phố bằng cách này quả thực không dễ" - Diệu Ngọc chia sẻ ý kiến.

Review của người dân và khách du lịch về xe bus 2 tầng

Hành khách này cũng nhận định, ngoài đưa ra mức vé dành cho khách du lịch thì nhà quản lý loại hình phương tiện này nên có mức vé dành cho khách là người Hà Nội - những người chỉ có nhu cầu di chuyển ngắm nghía thành phố trên 1 chặng xe bus.

"Mình cho rằng nên đưa ra mức vé rẻ hơn cho những người muốn đi ngắm Hà Nội trên một chặng duy nhất, không lên xuống ở nhiều điểm. Mức vé có thể là 100.000 - 150.000 đồng/lượt, như vậy thì những người dân bản địa yêu mến Hà Nội như mình có thêm cơ hội để ngắm Thủ đổ. Đây cũng là cách để người dân ủng hộ thành phố, ủng hộ ngành du lịch" - Diệu Ngọc bộc bạch.

Review của người dân và khách du lịch về xe bus 2 tầng

Một điểm đón xe bus 2 tầng tại Nhà Hát Lớn

Ngoài giá vé khá cao, chất lượng xe bus 2 tầng cũng được đánh giá khá tốt và tương xứng khi phục vụ mục đích du lịch. Được biết, trong ngày 30/5 - ngày đầu tiên khai trương tuyến xe bus 2 tầng, đã có khoảng 20 - 30 lượt khách di chuyển/hành trình. Trong ngày thứ 2, số lượng khách là từ 5 - 15 khách/lượt hành trình. Chủ yếu là khách du lịch nước ngoài, khách du lịch từ các tỉnh thành đến tham quan Hà Nội. 

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm