Vừa đi du lịch vừa chăm sóc sức khỏe thì phải rủ bạn bè đến ngay Thổ Nhĩ Kỳ

Emdep.vn - Ngoài Indonesia, Costa Rica, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỹ cũng là một điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch muốn du lịch chăm sóc sức khỏe.

Du lịch chăm sóc sức khỏe hiện đang là một xu hướng mới nổi. Năm ngoái, chỉ riêng ở châu Âu, du lịch chăm sóc sức khỏe đã tạo ra doanh thu 210 tỷ đô la. Viện chăm sóc sức khỏe toàn cầu hiện nay dự đoán thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ là một nơi lý tưởng để vừa đi du lịch vừa chăm sóc sức khỏe.

Đạp xe ở Cappadocia

Gần hai triệu du khách ghé thăm Cappadocia mỗi năm. Đạp xe qua Cappadocia, đặc biệt là quanh thung lũng Devrent và Urgup là trải nghiệm tuyệt vời.  Địa hình Cappadocia chủ yếu là đồi núi, đá- sẽ thử thách không hề đơn giản đối với bất cứ ai. Và sau khi đạp xe vượt qua khoảng 30 km đường mòn, bạn sẽ thực sự chiến thắng chính mình.

Muốn chăm sóc sức khỏe thì phải rủ bạn bè đến ngay Thổ Nhĩ Kỳ

Đi bộ ở Way Lycian

Way Lycian là một trong những con đường mòn thực sự tuyệt vời. Con đường này kéo dài tới 540 km từ Fethiye đến Antalya. Thông thường, bạn sẽ phải mất 29 ngày để trải qua hành trình đầy thử thách này.

Muốn chăm sóc sức khỏe thì phải rủ bạn bè đến ngay Thổ Nhĩ Kỳ

Chèo thuyền kayak quanh hòn đảo Kekova

Còn gì tuyệt vời hơn được cùng những người bạn thân thiết chèo thuyền kayak, ngắm nghía khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Kekova là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Ucagiz. Tuyến đường chèo thuyền kayak trải dài tới 12km vì vậy đây là trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ tín đồ du lịch nào.

Muốn chăm sóc sức khỏe thì phải rủ bạn bè đến ngay Thổ Nhĩ Kỳ

Tắm hơi ở Istanbul

Hầu hết các thị trấn ở Thổ Nhĩ Kỳ đều có ít nhất một phòng tắm hơi nhưng Istanbul đã đưa dịch vụ tắm hơi đến “cảnh giới” khác. Có hơn 60 nhà tắm hơi ở Instabul. Và sau 10 ngày đi bộ đường dài, đi xe đạp và chèo thuyền kayak quanh Thổ Nhĩ Kỳ, không còn gì tuyệt vời hơn là thư giãn và thải độc ở những phòng tắm hơi. Nếu bạn sau khi sang trọng, hãy xem đến phòng tắm hơi Kılıç Ali Paşa Hamam hoặc Ayasofya Hürrem Sultan Hamam. Đối với những người thích dịch vụ tắm bình dân, bạn có thể đến phòng tắm Cagalogylu.

Muốn chăm sóc sức khỏe thì phải rủ bạn bè đến ngay Thổ Nhĩ Kỳ

Quỳnh Trang-Theo Intrepidtravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm