Vô vàn lý do 'thuyết phục' để bạn chọn Nepal là điểm du hí tiếp theo

Ngọc Huyền 2017-07-23 13:30
- Nepal - quốc gia nhỏ bé nằm ở dãy Himalaya là một trong những nơi đáng ghé thăm nhất năm nay. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên tới Nepal “ngay và luôn”.

1. Khu Thamel (thủ đô Kathmandu)

6 lý do bạn nên xách ba lô du lịch Nepal ngay trong mùa hè này

Thamel là khu phố Tây nhộn nhịp nhất Kathmandu. Đây là thiên đường của dân du lịch bụi. Khu phố này có đủ dịch vụ nhà hàng quán bar, khách sạn nhà nghỉ, cửa hàng cửa hiệu, đại lý du lịch. Bạn có thể tìm được đồ lưu niệm, quần áo, rau tươi, trái cây, bánh ngọt ở đây.

2. Thành phố Pokhara

6 lý do bạn nên xách ba lô du lịch Nepal ngay trong mùa hè này

Thành phố xinh đẹp Pokhara là một trong các điểm đến du lịch nổi tiếng của Nepal. Pokhara được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp, dãy núi Annapurna phủ tuyết trắng xóa, hồ Fewa trong veo, xanh biếc, dòng suối quỷ. Du khách có thể dạo hồ trên những con thuyền nhỏ rực rỡ sắc màu, thưởng thức món ăn địa phương hay đạp xe qua mọi địa hình,… 

3. Làng Nagarkot

6 lý do bạn nên xách ba lô du lịch Nepal ngay trong mùa hè này

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó để thư giãn thì làng Nagarkot là điểm đến lý tưởng. Bạn sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng khung cảnh yên bình, ngồi thiền hay yoga, đi bộ đường dài. Làng Tamang, thung lũng Kathmandu, Nagarkot là những địa điểm tham quan thú vị mà không ai muốn bỏ lỡ.

4. Bảo tàng Patan

6 lý do bạn nên xách ba lô du lịch Nepal ngay trong mùa hè này

Bảo tàng Patan được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Nơi đây trưng bày một số nền văn hóa phong phú của Nepal, nghệ thuật truyền thống. Bảo tàng này từng là một tòa án dân cư cũ của Patan Darbar, một trong những cung điện hoàng gia của Vua Malla thuộc Thung lũng Kathmandu.

5. Thung lũng Kathmandu

6 lý do bạn nên xách ba lô du lịch Nepal ngay trong mùa hè này

Thung lũng Kathmandu nằm ​​ở nơi giao nhau của các nền văn minh cổ xưa của châu Á. Kathmandu có 7 khu vực và công trình được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Bạn có thể nhìn thấy đền, chùa, tượng thần ở khắp mọi nơi. Đền Kumari, Cung điện Singha Durbar, Bảo tàng quốc gia, Quảng trường Durbar,… thu hút đông đảo du khách đó đây.

6. Sông Gandaki

du lịch Nepal

Một nơi quan trọng đối với đức tin Hindu là sông Gandaki. Đây là một trong các con sông chính ở Nepal và là một nhánh tả ngạn sông Hằng ở Ấn Độ. Gandaki được coi là một trong những con sông thiêng liêng nhất trong cả nước. Du khách có thể bắt gặp ánh sáng từ hang đá vôi nổi tiếng Mahendra.

Ngọc Huyền – Theo Destinationtips

qc-mypoint