Vì sao du khách đổ xô đến Trung Đông vào năm 2018?

Emdep.vn - Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến khu vực Trung Đông đã tăng đến đáng kinh ngạc bởi rất nhiều lý do.

Đầu năm 2018, Báo cáo thống kê Du lịch Thế giới của Tổ chức Du lịch Thế giới cho biết lượng du khách đến Bắc Phi tăng 13% trong khi lượng du khách đến Trung Đông tăng 5%. Vì sao Trung Đông lại trở thành một điểm đến hấp dẫn đến vậy?

Những tour du lịch mạo hiểm

Các tour du lịch mạo hiểm ở Jordan, Ai Cập và Oman hiện đang là trào lưu du lịch mới ở Trung Đông. Đối với những du khách thích đi bộ đường dài, bạn hãy tham gia chuyến du lịch men theo con đường mòn Jordan dài 595km kéo dài 40 ngày. Trên chuyến đi này, bạn sẽ đi qua rất nhiều các di tích, làng mạc. Bạn sẽ có thể dừng lại ở Biển Chết, Petra và Wadi Rum. Đối với những người đam mê khám phá lịch sử, bạn có thể đến Ma-rốc và Oman.

Vì sao du khách đổ xô đến Trung Đông vào năm 2018?

Du lịch ẩm thực

Du lịch ẩm thực là một xu hướng lớn đang nổi lên ở Trung Đông, đặc biệt là ở vùng lãnh thổ Palestine. Đến nơi đây, bạn sẽ được thoải mái nếm thử thực phẩm tươi ngon từ trang trại, pho mát cũng như các món ngon, đồ ngọt ở Palestine. Các lớp học nấu ăn với người dân địa phương trong thành phố này cũng thu hút rất nhiều học viên.

Vì sao du khách đổ xô đến Trung Đông vào năm 2018?

Kỳ quan của thế giới

Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị ở Trung Đông, từ thành phố cổ đại có tường bao quanh Shibam ở Yemen đến tàn tích La Mã Baalbek ở Lebanon. Đến Trung Đông, bạn sẽ có thể khám phá những di tích lịch sử nổi tiếng được bảo tồn gần như nguyên vẹn như Persepolis (Iran), Shibam (Yemen) hay Thành cổ Jerusalem.

Vì sao du khách đổ xô đến Trung Đông vào năm 2018?

Người dân thân thiện

Có thể nói rằng những người dân địa phương ở khu vực này thường rất thân thiện, hiếu khách. Bạn có thể bắt chuyện và hỏi han bất cứ người dân nào ở trên đường. Những người dân ở nơi đây sẽ rất cởi mở và sẵn sàng chia sẻ cho bạn những thông tin mà bạn cần.

Vì sao du khách đổ xô đến Trung Đông vào năm 2018?

Quỳnh Trang-Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm