Từng là điểm đến "cực hot" giờ phố đường tàu Hà Nội lại vào top điểm đến nên tránh trong năm 2020

Emdep.vn - Nếu du khách tiếp tục đổ xô đến phố đường tàu, họ sẽ tự gây nguy hiểm cho chính mình, và cản trở hoạt động của ngành đường sắt.

Phố đường tàu của Hà Nội là một trong những điểm đến nên tránh vào năm 2020 theo danh sách "No List" của tạp chí Fodors . 

Những đoàn tàu chạy qua khu phố cổ với nhà cửa san sát hai bên, tạo nên một khung cảnh độc đáo với khách quốc tế.  Tuy nhiên, hàng quán kinh doanh hai bên đường tàu thu hút ngày càng đông khách du lịch, tiềm ẩn nhiều những nguy cơ mất an toàn giao thông. Thậm chí, một lái tàu từng phải giật phanh gấp  vì khách đứng sát đường ray chụp ảnh. 

Tháng 10 năm nay, chính quyền Hà Nội đã dẹp bỏ xóm cà phê đường tàu và lập rào chắn ngăn du khách vào chụp ảnh, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm hành lang đường sắt. Những biển báo cũng được lắp đặt để cảnh báo du khách về khu vực nguy hiểm, cấm tụ tập, chụp ảnh, quay phim... 

Động thái của các nhà chức trách vấp phải không ít ý kiến trái chiều của du khách, nhiều người phàn nàn vì bị cấm vào phố đường tàu. Song Fodors cho rằng nếu du khách tiếp tục đổ xô đến đây, họ sẽ tự gây nguy hiểm cho chính mình, và cản trở hoạt động của những đoàn tàu.   

  Du khách bị chặn đường vào phố đường tàu      

 Fodors công bố "No List" hàng năm nhằm nêu ra các vấn đề về đạo đức, môi trường... có thể xảy ra trước, trong và sau chuyến đi tới những điểm đến nhất định trên thế giới. Từ đó, du khách có thể cân nhắc liệu có nên tới đó hay không. Danh sách năm nay còn có những điểm đến quá tải gồm thành phố Barcelona - Tây Ban Nha, dãy núi Big Sur - Mỹ, quần thể Angkor Wat - Campuchia, đảo Bali - Indonesia. 

Điểm đến nguy hiểm có thể gây chết người được liệt kê là đỉnh Matterhorn (giữa biên giới Italy và Thụy Sĩ), do địa hình bất ổn định. Những điểm cần cân nhắc thu thuế du lịch là đảo rồng Komodo - Indonesia và vườn quốc gia Galapágos - Ecuadore để bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. 

Theo VnExpress

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm