Trung Quốc khai trương nhà hàng trong máy bay Boeing 737

Emdep.vn - Sau một năm vận chuyển, lắp đặt và xây dựng, nhà hàng bên trong máy bay đầu tiên của Trung Quốc vừa được khai trương hôm 9/9 tại tỉnh Hồ Bắc.

Nhà hàng Lily Airways được xây dựng bên trong một chiếc máy bay Boeing 737 cũ. Nó được mua lại bởi Li Yang, một doanh nhân Trung Quốc với giá gần 5,2 triệu USD từ hãng Batavia Air của Indonesia năm 2015. Sau một thời gian xây dựng, Lily Airways được mở cửa vào ngày 9/9, theoIndependent.

Trung Quốc khai trương nhà hàng trong máy bay Boeing 737

Nhà hàng máy bay Lily Airways được đặt trên một con phố đi bộ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh:Feature China/Barcroft.

Lily Airways có sức chứa khoảng 70 người một lúc, là nhà hàng sang trọng mang phong cách phương Tây, đầu bếp ở đây cũng được ông Li Yang thuê từ nước ngoài về. Một bữa ăn ở đây có giá trung bình từ 30 đến 45 USD (khoảng 700.000 đến một triệu đồng).

Ông Li Yang cho biết ý tưởng xây dựng nhà hàng của ông bắt nguồn cách đây vài năm, khi ông sang thăm Thụy Điển và nhìn thấy khách sạn bên trong máy bay.

Để phù hợp với không gian mang chủ đề máy bay, các nhân viên phục vụ cũng được lựa chọn theo tiêu chuẩn của hãng hàng không. Chiều cao nam giới phải trên 1m7, nữ giới trên 1m63.

Nhà hàng trong máy bay của ông Li Yang không phải là duy nhất trên thế giới. Tại Colorado, Mỹ, một nhà hàng với 42 chỗ ngồi được xây dựng bên trong chiếc Boeing KC-97 Tanker cũ. Hay như ở thị trấn Burayu, cách thủ đô Ethiopia khoảng 15 km về phía tây, cũng có một nhà hàng tương tự với mức đầu tư khoảng 1,5 triệu USD.

(Theo VnExpress)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm