Tiêm vaccine trước khi đi du lịch và những lưu ý 'sống còn' dành cho những tín đồ mê xê dịch

Emdep.vn - Câu trả lời là “có”, và chuyến phiêu lưu của bạn càng mạo hiểm, bạn càng cần tiêm vaccine trước khi xách ba lô lên và đi.

Tiêm vaccine thông thường

Bạn có thực sự cần tiêm vaccine trước khi đi du lịch?

David Freeman - giáo sư y khoa và dịch tễ học tại Đại học Alabama ở Birmingham kiêm thủ quỹ/ thư ký của Hiệp hội Y học Du lịch Quốc tế cho hay: “Dù bạn đi du lịch ở đâu, bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn đã tiêm vaccine thông thường như T-dap (ho gà/ uốn ván/ ho khan), sởi/ quai bị/ rubella và chích ngừa cúm hàng năm”. 

Tìm hiểu xem nơi bạn sắp đến có rủi ro sức khỏe hay không

Bạn có thực sự cần tiêm vaccine trước khi đi du lịch?

Bạn hãy truy cập vào các trang web thân thiện với người dùng chẳng hạn như Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (cdc.gov), để tìm hiểu xem nên tiêm vaccine nào khi đi du lịch. Nếu tới công viên trò chơi Nam Phi, bạn nên tiêm vaccine ngừa thương hàn, bệnh dại và viêm gan A. Nhưng nếu tới công viên trò chơi ở Kenya, bạn hãy tiêm thuốc chủng ngừa bệnh sốt vàng da. Trên thực tế, nhiều nước kém phát triển ở châu Phi cận Sahara và lưu vực sông Amazon yêu cầu du khách trình bằng chứng về việc tiêm chủng bệnh sốt vàng da trước khi họ nhập cảnh vào nước này. 

Cân nhắc chi phí tiêm chủng

Bạn có thực sự cần tiêm vaccine trước khi đi du lịch?

David Freeman khuyên rằng trước khi đi tới một khu vực đang phát triển, bạn đến phòng khám du lịch ít nhất bốn tuần. Bạn nên cân nhắc chi phí tiêm chủng sao cho phù hợp với chuyến đi.

Ngọc Huyền – Theo Budgettravel

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm